Bánh khoai có lẽ là khái niệm quen thuộc với các tín đồ ăn vặt rồi phải không? Nhưng bánh khoai mỳ có lẽ là khái niệm hoàn toàn mới. Cách làm bánh khoai mì cũng không quá khó, nguyên liệu cũng đơn giản và dễ kiếm.
Món bánh khoai mỳ dùng cho bé ăn để bổ sung chất dinh dưỡng cũng là một sự lựa chọn không tồi chút nào. Hãy xem công thức làm bánh khoai mỳ lacongaithattuyet hướng dẫn dưới đây các bạn nhé
NGUYÊN LIỆU LÀM MÓN BÁNH KHOAI MÌ NƯỚNG
- Khoai mì: 1kg
- Bơ loại ngon: 180g
- Trứng gà: 2 – 3 quả
- Đậu xanh đã đãi vỏ : 150-160g
- Nước cốt dừa: 1-2 chén
- Đường kính: 1 thìa cà phê
- Muối: 1/2 thìa cà phê
- Vani: 1/2 thìa cà phê
- Sữa ông thọ: 1/2 chén uống trà
- Dừa đã nạo sẵn
CÁCH LÀM BÁNH KHOAI MI NƯỚNG
Bước 1: Sơ chế khoai mì
Khoai mì( Sắn) các bạn chọn những củ không già quá và cũng không non quá nhé. Mang đi rửa sạch rồi cắt thành miếng dài 6-7 cm. Tách bỏ vỏ của khoai mì rồi bỏ vào chiếc chậu nhỏ, đổ nước rồi pha thêm muối loãng rồi ngâm qua đêm.
Sáng hôm sau các bạn vớt ra và sạch lại nước một lần nữa rồi để khô tự nhiên. Để việc xay khoai mì được nhanh các bạn cắt khoai mi thành những miếng nhỏ, rồi bỏ vào máy xay mịn, nhuyễn. Xay xong các bạn bỏ khoai mi ra rổ cho ráo nước nhé.
Bước 2: Sơ chế đậu xanh
Đậu xanh rửa sạch rồi mang đi vo. Ngâm khoảng 4-5 tiếng trước khi mang đi nấu. Đậu xanh hấp tới khi mềm là được, ta mang đậu cho vào máy xay sinh tố rồi xay mịn
Bỏ thêm 1/4 chén sữa ông thọ rồi tiếp tục xay tiếp cho sánh và mịn là được
Bước 3: Trộn đều hỗn hợp làm bánh
Bơ cho vào lo vi sóng đun cho tan chảy.
Đổ bột đậu xanh, bột khoai mì,dừa nạo, sữa ông thọ, nước cốt dừa, bơ , muối, vani,trứng gà, đường….. rồi trộn đều cho các nguyên liệu quện đều vào với nhau.
Bước 4: Nướng bánh
Chuẩn bị sẵn khuân bánh, quết một lớp bơ mỏng lên khuân rồi đổ hỗn hợp đã trộn ơ bước 3 vào khuân. Các bạn nướng trong khoảng thời gian 60-70 phút ở nhiệt độ lò nướng 180 độ.
Trong quá trình nướng bánh các bạn theo dõi liên tục khi thấy mặt bánh chuyển sang màu vàng nhạt là được
Cách làm bánh khoai mì chỉ gói gọn trong vài ba công đoạn trên. Bánh sau khi nướng có màu vàng cánh gián khá là đẹp mắt.
Ngoài ra bạn có thể tham khảo cách làm bánh khoai nhân đậu xanh khá là ngon này nhé
Ăn một miếng bánh khoai mì cảm giác dược vị thơm của sữa, bơ cùng các nguyên liệu khác. Chúng tôi mong rằng với những chia sẽ trên sẽ giúp ích ban phần nào hoàn thành món ăn này
Chúc các bạn sớm thành công và có những bữa ăn ngon miệng !