Rảnh rỗi chẳng biết nên làm món ăn vặt gì vừa ngon vừa lạ miêng. Bánh khoai là một sự lựa chọn khá sáng suốt đó. Bánh khoai làm mãi cũng quen và không còn lạ miệng nữa. Hãy thử cách làm bánh khoai tây nướng giòn xem, các bạn sẽ rất ấn tượng về hương vị của nó đấy. Vị bùi và giòn của khoai tây sẽ cho bạn cảm giác vô cùng lạ miệng đấy.
NGUYÊN LIỆU LÀM MÓN BÁNH KHOAI TÂY GIÒN
- Khoai tây: 350g
- Trứng: 1 quả ( nên chọn trứng gà để bánh vàng va thơm hơn )
- Bột mì: 25g
- Bơ thực vật: 35g
- Sữa tươi: 110ml( Nên chọn sữa không đường )
- Hành hoa: 150g
- Hạt tiêu xay: 1/2 thìa cà phê
- Muối: 1 thìa canh
CÁCH LÀM BÁNH KHOAI TÂY CHIÊN GIÒN
Bước 1: Nghiền khoai tây
Khoai tây các bạn lựa các củ còn mới, không mọc mầm. Tiếp theo các bạn rửa sạch gọt vỏ rồi rửa sạch thêm một lần nữa rồi cắt thành những miếng nhỏ.
Bắc nồi hấp lên bếp rồi tiến hành hấp chín khoai. Sau khi khoai được hấp chín các bạn mang khoai đi nghiền mịn
Bước 2: Tạo hồn hợp bột mỳ
Bơ đã chuẩn bị ta bỏ vào bát rồi để vào lò vi sóng để bơ tan chảy thành dạng lỏng. Chuẩn bị nồi to hòa sữa tươi không đường và bột mỳ vào với nhau rồi khuấy đều cho bột quện sữa
Bước 3: Trộn đều các gia vị và nguyên liệu
Các bạn thêm 1 thìa canh muối, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu xay,hành hoa thái nhỏ, trứng gà, bơ vào hỗn hợp bột mỳ ở bước 2 rồi đánh thật đều.
Bước 4: Tạo hình cho bánh
Sau khi đã trộn đều hỗn hợp các bạn cho toàn bộ lượng bột khoai tây vào túi bóp kem. Tạo hình cho bánh lên khay nướng rồi cho vào lò nướng bánh ở nhiệt độ 170-180 độ trong khoảng 10 phút
Bánh khoai tây sau khi hoàn thành và được bỏ ra khỏi lò có màu vàng đẹp mắt. Bánh thơm ngon với vỏ bánh giòn, bên trong thơm ngon vị trứng gà và bơ.
Cách làm bánh khoai tây này các bạn lưu ý nên chọn nguyên liệu thật tươi để bánh có thể được thơm ngon nhất. Các bạn hãy nhớ nên ăn nóng để thưởng thức hết vị của bánh nhé
Cuối tuần mà cùng bạn bè tụ tập và làm bánh thì vui phải biết. Hãy chứng tỏ mình là đầu bếp có hạng đi nào các bạn !