Ẩm thực

Bánh khoai tây nướng giòn – món ăn cự kì lạ miệng

Rảnh rỗi chẳng biết nên làm món ăn vặt gì vừa ngon vừa lạ miêng. Bánh khoai là một sự lựa chọn khá sáng suốt đó. Bánh khoai làm mãi cũng quen và không còn lạ miệng nữa. Hãy thử cách làm bánh khoai tây nướng giòn xem, các bạn sẽ rất ấn tượng về hương vị của nó đấy. Vị bùi và giòn của khoai tây sẽ cho bạn cảm giác vô cùng lạ miệng đấy.

Cách làm bánh khoai tây là một khái niệm mới với nhiều chị em chúng ta

Cách làm bánh khoai tây là một khái niệm mới với nhiều chị em chúng ta

NGUYÊN LIỆU LÀM MÓN BÁNH KHOAI TÂY GIÒN

  • Khoai tây: 350g
  • Trứng: 1 quả ( nên chọn trứng gà để bánh vàng va thơm hơn )
  • Bột mì: 25g
  • Bơ thực vật: 35g
  • Sữa tươi: 110ml( Nên chọn sữa không đường )
  • Hành hoa: 150g
  • Hạt tiêu xay: 1/2 thìa cà phê
  • Muối: 1 thìa canh

CÁCH LÀM BÁNH KHOAI TÂY CHIÊN GIÒN

Bước 1: Nghiền khoai tây

Khoai tây các bạn lựa các củ còn mới, không mọc mầm. Tiếp theo các bạn rửa sạch gọt vỏ rồi rửa sạch thêm một lần nữa rồi cắt thành những miếng nhỏ.

Bắc nồi hấp lên bếp rồi tiến hành hấp chín khoai. Sau khi khoai được hấp chín các bạn mang khoai  đi nghiền mịn

Khoai tây hấp chín rồi các bạn mang đi nghiên mịn

Khoai tây hấp chín rồi các bạn mang đi nghiền mịn

Bước 2: Tạo hồn hợp bột mỳ

Bơ đã chuẩn bị  ta bỏ vào bát rồi để vào lò vi sóng để bơ tan chảy thành dạng lỏng. Chuẩn bị nồi to hòa sữa tươi không đường và bột mỳ vào với nhau rồi khuấy đều cho bột quện sữa

Đổ sữa tươi và bột mỳ vào với nhau rồi khuấy đều

Đổ sữa tươi và bột mỳ vào với nhau rồi khuấy đều

Bước 3: Trộn đều các gia vị và nguyên liệu

Các bạn thêm 1 thìa canh muối, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu xay,hành hoa thái nhỏ, trứng gà, bơ vào hỗn hợp bột mỳ ở bước 2 rồi đánh thật đều.

Trộn thêm các nguyên liệu phụ đã được chuẩn bị rồi trộn đều

Trộn thêm các nguyên liệu phụ đã được chuẩn bị rồi trộn đều

Bước 4: Tạo hình cho bánh

Sau khi đã trộn đều hỗn hợp các bạn cho toàn bộ lượng bột khoai tây vào  túi bóp kem. Tạo hình cho bánh lên khay nướng rồi cho vào lò nướng bánh ở nhiệt độ 170-180 độ trong khoảng 10 phút

Cách làm bánh khoai tây là một khái niệm mới với nhiều chị em chúng ta

Cách làm bánh khoai tây là một khái niệm mới với nhiều chị em chúng ta

Bánh khoai tây sau khi hoàn thành và được bỏ ra khỏi lò có màu vàng đẹp mắt. Bánh thơm ngon với vỏ bánh giòn, bên trong thơm ngon vị trứng gà và bơ.

Cách làm bánh khoai tây này các bạn lưu ý nên chọn nguyên liệu thật tươi để bánh có thể được thơm ngon nhất. Các bạn hãy nhớ nên ăn nóng để thưởng thức hết vị của bánh nhé

Cuối tuần mà cùng bạn bè tụ tập và làm bánh thì vui phải biết. Hãy chứng tỏ mình là đầu bếp có hạng đi nào các bạn !

 

 

 

About the author

Blog Phụ Nữ