Thịt gà thơm ngon bổ dưỡng được om xì dầu sẽ có vị béo và mềm. Vị thơm ngọt của gà hòa quện với nước gà mượt và sánh kết hợp vị cay của tiêu sẽ cho ta một trải nghiệm tuyệt vời về món ăn mới lạ đấy bạn
Hãy cùng xem cách chế biên món thịt gà om xì dầu này có công thức như thế nào mà tạo ra được mùi vị hấp dẫn như thế các bạn nhé
NGUYÊN LIỆU LÀM MÓN GÀ OM XÌ DẦU
- Gà ta:1/2 con gà
- Hành lá: 3 củ
- Tỏi: 1 củ
- Gia vị bổ sung: 1 thìa canh đường, 1 thìa canh xì dầu, 1 thìa canh rượu vang
CÁCH LÀM MÓN GÀ OM XÌ DẦU CHUẨN VỊ
Bước 1: Sơ chế thịt gà
Gà các bạn nên chọn thịt gà ta để món ăn được thơm và ngon hơn. Mang gà rửa sạch, thái miếng vuông vức nhìn đẹp mắt và vừa miệng ăn
Bước 2: Ướp thịt gà
- Hành lá: Lấy phần trắng rửa sạch, băm nhỏ
- Tỏi: Bóc sạch vỏ rồi băm nhuyễn
Chuẩn bị bát tô to bỏ nước tương, hành tỏi băm nhỏ, rượu vang và thịt gà trộn đều và ướp thịt gà trong khoảng 30-45 phút cho thịt ngấm đều gia vị
Bước 3: Nấu món gà om xì dầu
Chuẩn bị nồi có kích thước thích hợp bắc lên bếp thêm chút dầu và đảo đều thịt gà. Đảo tới khi cảm thấy thịt gà đã săn lại bạn bổ sung thêm 1 bát nước và đổ phần nước ướp thịt gà ở bước 1 vào nồi. Tiếp theo bạn thêm một thìa canh đường rồi đun sôi.
Khi nồi gà sôi, hạ lửa tiếp tục đun liu ziu trong khoảng 40-45 phút nữa cho gà chín mềm
Khi nước trong nồi om gà sắp cạn các bạn tắt bếp rồi thêm ít hành lá và hạt tiêu cho thơm các bạn nhé
Với 3 bước hướng dẫn trên là các bạn đã có một nồi thịt gà om xì dầu ngon tuyệt vời rồi. Thịt gà sau khi om xong sẽ có vị mềm và thơm, nước gà sánh và ngọt. Vị thơm của gà cùng với vị cay thơm của tiêu hứa hẹn cho bạn món ăn rất hấp dẫn.
Món thịt gà om xì dầu rất ăn rất hợp với cơm và trong thời tiết se lạnh đấy các bạn ạ. Với lượng gà như hướng dẫn cho 3-4 người ăn. Nếu số người tăng lên bạn cũng nhớ là tăng số lượng thịt gà lên không mọi người sẽ thấy thòm thèm đấy nhé.
Chúc các bạn và gia đình có một bữa ăn ngon miệng