Khánh Thi: ‘Lúc nào cũng nghĩ chồng sẽ bỏ đi ngoại tình, con sẽ hư khó dạy bảo’

3081

Sau thời gian ở cữ sinh con, kiện tướng dancesport Khánh Thi lần đầu chia sẻ về việc bản thân bị trầm cảm sau sinh, tâm lý bất ổn.

Cách đây vài giờ, Khánh Thi bất ngờ đăng tải dòng trạng thái tâm sự về bệnh trầm cảm sau sinh và tình hình hiện tại của mình. Bà xã Phan Hiển chia sẻ, sau hơn 1 tháng sinh con, cô đang bị tăng cân. Thế nhưng, cô không có ý định giảm cân vì sợ sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe khi đã bắt đầu trở lại với công việc.

Ngoài ra, Khánh Thi cũng thừa nhận về việc bản thân bị trầm cảm sau sinh. Cô từng bị stress, trầm cảm, khóc lóc hay lo sợ nhiều điều không hay về chồng con. Tuy nhiên, bà mẹ trẻ hiểu ra rằng đó chỉ là do tâm lý bất an của người mẹ sau sinh.

 

Hình ảnh mới nhất của Khánh Thi sau sinh – Ảnh: FBNV

Khánh Thi viết: “Thân hình của mình sau sinh 1 tháng 15 ngày. Hiện tại mình 56kg. Không có ý định tập luyện giảm cân. Khi hết 3 tháng kiêng cữ, cuộc chiến giảm cân bắt đầu. Mình không sợ mập béo. Chỉ sợ không đủ sức khỏe để làm nhiều việc. Và mình biết cách làm sao để có thể giảm cân lấy lại vóc dáng.

Mình có stress, có trầm cảm sau sinh rất nhiều. Có tự kỉ và có khóc lóc, ai oán. Nhưng mình hiểu tất cả chỉ là triệu chứng trầm cảm sau sinh. Mình không hề lo ngại khi hiểu những điều đó rất tự nhiên. Mình không thể xa con, xa chồng. Lúc nào cũng nghĩ chồng sẽ bỏ đi ngoại tình. Con sẽ hư và khó dạy bảo. Sau khi sinh em bé. Tâm lý người mẹ bất ổn là thế.

Cô tiết lộ không có ý định giảm cân dù hiện tại lên đến 56kg – Ảnh: FBNV

Cho nên mình ăn uống đầy đủ, uống vitamin đầy đủ, uống sữa nhiều. Chăm sóc da mặt, body, massage thư giãn. Mình nhận làm việc ở cường độ nhẹ trở lại. ‘Nó không hề nhẹ’.

Cũng là để xóa tan cảm giác trầm cảm. Và cố gắng tạo tinh thần thoải mái. Xấu đẹp gì cũng là mình. Khỏe mạnh ốm đau cũng mình chịu. Chồng yêu hay không là chồng chứ không phải mình muốn mà có.

Nên: Phải tự tạo cho mình cảm giác thoải mái nhất. Để được hưởng hạnh phúc nhất và đón nhận bất kể điều tồi tệ nào có thể xảy ra ngay trước mắt mà không hề than vãn”.

Bà mẹ hai con tiết lộ, hiện tại cô đã trở lại với công việc và tập trung chăm sóc bản thân để “đánh bay” chứng trầm cảm sau sinh. Khánh Thi khuyên chị em hãy tự tạo cảm giác thoải mái nhất, giúp bản thân hạnh phúc.

Kiện tướng dancesport đã bắt đầu trở lại với công việc sau thời gian sinh con – Ảnh: FBNV

Tổ ấm hạnh phúc hiện tại của Khánh Thi – Phan Hiển – Ảnh: FBNV

Theo Phụ Nữ Sức Khỏe