Mang Thai

Bác Sĩ Nói Gì Về Việc “Bà bầu nên nằm nghiêng khi ngủ”

Giấc ngủ của bà bầu không những bị những rắc rối trong thai kì làm phiền mà còn mệt mỏi vì ngủ không đúng tư thế. Dĩ nhiên, khi bạn ngủ, bạn không thể điều khiển cơ thể ở vị trí mà bạn muốn. Nếu bạn thức dậy mà thấy mình đang nằm ngửa thì điều đó có nghĩa rằng, bạn nên thay đổi tư thế nằm của mình.

Bà bầu nằm nghiêng ngủ

Bà bầu nằm nghiêng ngủ có sao không

Trong quý I, bạn có thể nằm ngửa. Tư thế này hoàn toàn an toàn đối với bạn và thai nhi.

Sang quý II, bạn nên hạn chế nằm ngửa và chọn lựa tư thế tốt nhất cho hai mẹ con.

Vào quý III của thai kì, bạn không nên nằm ngửa hoặc nằm ở bất kì tư thế nào quá lâu. Khi bạn nằm ngửa, trọng lượng của cơ thể sẽ làm cho máu từ chân trở về tim. Tư thế này ngăn cản máu lưu thông và ngăn cản các chất dinh dưỡng truyền qua nhau thai.

Cách nằm thoải mái nhất là bạn nên nằm nghiêng về một bên. Bạn có thể đặt chiếc gối ở phía dưới đầu gối giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn.

Đặc biệt, khi bạn bị ảnh hưởng bởi chứng cao huyết áp thì tư thế này cũng tác động tới lượng ôxy và dinh dưỡng truyền tới thai nhi. Nếu bạn ở trong tình trạng trên, hầu hết các bác sĩ đều khuyên bạn nên nằm nghiêng.

Không phải lúc nào bạn cũng nằm nghiêng mãi được mà thỉnh thoảng nên thay đổi tư thế làm sao cho bạn cảm thấy dễ chịu nhất và không ảnh hưởng tới thai nhi.

Còn các bà bầu đang mang thai, họ chia sẻ gì về điều này?

nằm nghiêng khi mang thai

bác sĩ chia sẻ gì về việc nằm nghiêng khi mang thai

 

Vào lần khám thai cách đây vài tuần, khi đó thai nhi của tôi được 21 tuần tuổi. Tôi và chồng đợi bác sĩ ở phòng khám. Ngồi quá mỏi lưng, tôi quyết định nằm xuống một chút trong lúc chờ đợi bác sĩ. Thực ra tôi biết rằng, nằm ngửa sẽ ảnh hưởng tới thai nhi nhưng tôi nghĩ nằm một lúc thì không sao. Sau đó, bác sĩ tới và kiểm tra nhịp tim của thai nhi thì thấy nó đập rất chậm. Bác sĩ bảo tôi ngồi lên. Khi tôi ngồi dậy thì tim thai bình thường và nhanh trở lại. Bác sĩ khuyên tôi không nên nằm ngửa trong bất cứ thời gian nào (chia sẻ của bạn có nickname lannhi84).

Tôi là một người thích nằm ngửa. Tôi đã hỏi bác sĩ riêng xem nằm ngửa có được hay không . Bác sĩ bảo được miễn là tôi cảm thấy thoải mái. Bác sĩ nói rằng, nếu có khó chịu thì cơ thể sẽ khiến tôi thức giấc và lúc đó nên đổi tư thế. Tôi nghĩ, ngủ theo tư thế nào thì tùy người, miễn là bạn cảm thấy thoải mái là được (chia sẻ của bà bầu có nickname Bunga29).

Cuối cùng là điều mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn rằng trong quá trình mang thai bạn cần phải ăn uống đầy đủ dưỡng chất để nuôi dưỡng thai nhi. Và bạn có thể tham khảo bài viết hướng dẫn đó Tại Đây .

Ngoài ra bà bầu cần nắm rõ kiến thức về việc chăm sóc bà bầu đúng cách để nuôi dưỡng thai nhi và bạn có thể tham khảo bài viết hướng dẫn đó Tại Đây

[spoiler title=’thuật ngữ về tư thế nằm’ style=’default’ collapse_link=’true’] Sudden infant death syndrome, Sleep, Health, Determinants of health, Clinical medicine, Medicine, Medical specialties, Sleep apnea, Health sciences, The Common Sense Book of Baby and Child Care, Diseases and disorders, Human development, Public health, Islam, Childhood, Behavioural sciences, Benjamin Spock, Animal physiology, Heart rate variability, Epidemiology, Obstructive sleep apnea, Human diseases and disorders, Vomiting, Physiology, Psychology, Snoring, Family, Neuroscience, Psychological states, Human life stages, Health care, Night, Hygiene Human reproduction, Heart rate, Psychological concepts, RTT, Muhammad, Medical humanities, Heart, Human activities, Sleep medicine, United Kingdom, Apnea, Supine position, Child care, Parenting, Symptoms and signs, Sleep disorders, Culture, Vertebrate developmental biology, Prone position, Prayer, Interpersonal relationships, Behavioural syndromes associated with physiological disturbances and physical factors, Islamic culture, Social issues, Pediatrics, Heterosexuality, Episodic and paroxysmal disorders, Environmental health, Health policy, Social institutions, Nervous system, Life skills, Infancy, Abnormal psychology, Cardiovascular system,[/spoiler]

About the author

Blog Phụ Nữ

Leave a Comment