Thống kê đã chỉ ra rằng, có đến 50% các mẹ bầu thường rơi vào tình trạng thiếu máu. Việc này không những ảnh hưởng đến thai phụ mà còn gây ra nhiều hậu quả xấu cho bé sau này. Điều này phần nào giải thích tại sao mẹ bầu cần bổ sung gấp đôi lượng chất sắt so với trước khi mang thai. Tuy nhiên, cần bổ sung khoa học bởi quá nhiều Fe sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, mất cân bằng trong cơ thể gây ra tiền sản hoặc sảy thai. Chình vì vậy, bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ thực phẩm bổ sung máu cho bà bầu tốt nhất.
Thịt bò top đầu thực phẩm bổ sung máu cho bà bầu
Thịt bò là thực phẩm hàng đầu chứa hàm lượng sắt phong phú, cứ khoảng 100g thịt bò có chứa 3.1mg Fe tương đương với 21% lượng Fe bà bầu cần bổ sung cho cơ thể. Nếu thịt bò có dính mỡ thì sẽ cung cấp lượng Fe cao hơn 1 chút. Vì thế, nếu mẹ bầu nào thiếu máu trong thời kỳ mang thai thì hãy lựa chọn thịt bò còn đỏ tươi.
Thực phẩm bổ sung máu cho bà bầu thông qua các loại rau xanh – quả
Thực phẩm bổ sung máu cho bà bầu thông qua các loại rau xanh – quả là rau mồng tơi, rau cải, chuối, rau chân vịt, nước cam, cà chua, mía, lạc, bơ, trứng gà, súp lơ… Những loại thực phẩm này không nhưng bổ sung chất sắt mà còn cung cấp chất xơ giúp mẹ bầu tránh được tình trạng đầy bụng, táo bón.
⇒ Mía là một trong những loại cây có chứa nhiều chất dinh dưỡng nhất, đặc biệt là chất Fe.
⇒ Cà chua là loại quả chứa hàm lượng axit nicotinic cao giúp cải thiện và ngăn chặn lượng cholesterol trong máu. Đồng thời giúp ngăn ngừa mẹ bầu và thai nhi bị rối loạn nhịp tim. cạnh đó, cà chua chứa nhiều vitamin A, vitamin E và Lycopene giúp mẹ bầu có làn da sáng mịn, mềm mại và hồng hào hơn.
⇒ Bí ngô chứa lượng lớn chất Fe, Zn, Ca, carotene và một số loại dưỡng chất khác giúp cung cấp thêm lượng máu cho mẹ
⇒ Chuối không chỉ giúp mẹ bầu cải thiện được tình trạng thiếu máu mà còn bổ sung chất xơ giúp tránh được táo bón khi mang thai
Lòng đỏ trứng gà – Thực phẩm bổ sung máu cho bà bầu không thể bỏ qua
Lòng đỏ trứng gà – Thực phẩm bổ sung máu cho bà bầu không thể bỏ qua, bởi nó chứa nhiều vitamin tan trong nước và dầu như vitami B1, B6, A, D và K. Mỗi tuần ăn 2 hoặc 3 lòng đỏ sẽ giúp cơ thể của mẹ bầu bổ sung được đủ lượng máu cho cơ thể.
Thực phẩm bổ sung máu cho bà bầu bằng các loại hạt cần thiết cho bà bầu
Mẹ bầu không muốn rơi vào tình trạng thiếu máu trong thời kỳ thì hãy bổ sung các loại hạt vào thực đơn hàng ngày như hạt nhân, hạt óc chó, hạt bí, hạt hướng dương, đậu đỏ, hạt chia….
Cá hồi thực phẩm quan trong bổ sung máu cho bà bầu
Cá hồi chứa lượng lớn hàm lượng Omega 3 rất tốt cho bà bầu và thai nhi. Những bữa ăn có cá hồi sẽ giúp bổ sung đủ lượng Fe còn thiếu cho cơ thể khi mang thai mà còn hạn về mắc một số bệnh như máu đông, đau tim, huyết áp… và một số bệnh khác.
Hy vọng rằng với những chia sẻ vô cùng chi tiết trên thực phẩm bổ sung máu cho bà bầu đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích. Qua đó giúp mẹ có thêm kiến thức để bổ sung thực đơn hàng ngày nhằm tăng sức khỏe và bảo bệ con yêu trong bụng.
Cuối cùng là các bà bầu nên tham khảo bài viết Dinh dưỡng cho bà bầu bạn cần biết để bổ sung thêm các kiến thức khi chăm sóc bà bầu nhé!
Leave a Comment
You must be <a href="https://blogphunu.vn/wp-login.php?redirect_to=https%3A%2F%2Fblogphunu.vn%2Fbo-sung-mau-ba-bau%2F">logged in</a> to post a comment.