Trẻ Nhỏ

Các Bệnh Hay Mắc Phải Ở Trẻ Sơ Sinh Và Cách Chữa Trị An Toàn

Bạn có đồng ý với tôi rằng ” trẻ sơ sinh rất hay gặp phải nhiều loại bệnh khác nhau ” không ?. Nếu bạn đồng ý với quan điểm đó của tôi thì hãy tiếp tục kéo xuống và đọc bài viết này nhé!

Khi trẻ mới sinh ra hệ miễn dịch rất còn yếu và chính vì điều này mà các bà mẹ thường rất đau đầu hay lo lắng cho con mình phải không?.

Tôi là Đoàn Thị Mai và tôi đã làm mẹ đến lần thứ 2 rồi và tất nhiên tôi cũng không khác với các bạn và cũng rất lo lắng khi con mình gặp rất nhiều loại bệnh khác nhau. Và qua quá trình nuôi 2 đứa con lớn lên thì tôi đã rút được rất nhiều kinh nghiệm và giờ đây tôi muốn chia sẻ những kinh nghiệm đó với các bạn !

Ok, chúng ta cùng bắt đầu đi tìm hiểu nhé!

Rôm sảy ở trẻ sơ sinh và cách khắc phục

cách chữa rôm sảy cho bé

bệnh rôm sảy thường mắc phải ở trẻ sơ sinh, nó làm bé rất là khó chịu

Chắc đây là một bệnh mà hầu hết trẻ sơ sinh nào cũng mắc phải và nó cũng khá là nguy hiểm gây khó chịu cho bé.

Rôm sảy là một bệnh ngoài ra hay mắc phải ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Bệnh này có tên khoa học là Prickly heat. Đặc trưng của bệnh này là những vết, đốm đỏ mọc trên da, những đốm đỏ này có thể mọc thành từng mảng hay riêng lẻ.

Bệnh này thường nổi lên do tắc các tuyến mồ hôi hoặc dùng các loại phấn rôm không đúng cách.

Cách điều trị : Về vấn đề chữa rôm sảy cho trẻ sơ sinh tôi đã dành riêng một bài viết hướng dẫn cách chữa trị và bạn có thể xem bài viết hướng dẫn đó Tại Đây .

Trẻ sơ sinh bị cứng cổ và cách khắc phục

Có rất nhiều nhiều mẹ đang không biết cứng cổ ở trẻ sơ sinh là gì đúng không. Đơn giản thôi hãy để mình giải thích cho các bạn hiểu.

Khi trẻ mới sinh xương cốt còn rất non yếu và vì thế mà bạn phải bế trẻ sơ sinh đúng cách để tránh ảnh hưởng đến trẻ.

Mình đã có một bài viết là ” Cách Để Trẻ Sơ Sinh Nhanh Cứng Cổ ” và ở bài viết đó mình đã nói rất cụ thể về vấn đề này nên các mẹ hãy dành chút thời gian để đọc và tìm hiểu nhé.

Cách chữa trị bệnh nhiễm trùng máu ở trẻ sơ sinh

bệnh nhiễm trùng máu có nguy hiểm cho bé không

Bệnh nhiễm trùng máu ở trẻ sơ sinh nguy hiểm không?

Bệnh nhiễm trùng máu ở trẻ sơ sinh và một căn bệnh rất nặng và nó có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của trẻ.

Bệnh này thường xuất hiện sớm và cũng có thể muộn thường thì từ lúc sinh ra sau 1 đến 2 tuần thì trẻ mới có thể mắc phải bệnh này. Nếu các dụng cụ đỡ đẻ mà bẩn thì khả năng mắc phải căn bệnh này sẽ sớm hay thông thường.

Nhiễm trùng máu ở trẻ sơ sinh khác hẳn so với bệnh nhiễm trùng máu ở trẻ lớn đó có thể là sốt cao trên 38 độ C hoặc hạ nhiệt độ dưới 35 độ C; vàng da; tím tái hoặc xám; da xanh (do thiếu máu); suy hô hấp làm cho trẻ thở thanh hoặc chậm; rối loạn tiêu hóa (tiêu chảy, nôn, bụng trướng căng); gan, lách to.

Cách phòng tránh và bị bệnh: Đây là một căn bệnh nguy hiểm và vì thế tôi đã phân tích rất kĩ ở Bài Viết Này bạn có thể xem cách chữa trị và phòng tránh tại đó.

Cách chữa trị tắc tuyến lệ ở trẻ sơ sinh

Tắc  tuyến lệ là một trong số các bệnh bẩm sinh thường xuất hiện ở trẻ em sơ sinh. Căn bệnh này xảy ra khi các ống dẫn ở phía trong của mắt bị tắc nghẽn. Ống dẫn ấy được gọi là Nasolacrimac.

Mặc dù bệnh chỉ là tạm thời đối với trẻ sơ sinh nhưng nếu không được điều trị sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.  Chúng cũng có thể tác động đến vùng mắt như viêm giác mạc, viêm nhiễm vùng mắt,…

Nguyên nhân và cách chữa trị thì các bạn có thể xem trực tiếp ở Bài Viết Này

Cách chữa trị mắt trẻ sơ sinh bị nghèn xanh

Đây là một bệnh cũng thường gặp ở trẻ sơ sinh. Nguyên nhân là do lượng ghèn sinh ra quá nhiều ở vùng mắt và làm mắt bé không mở lên được. Đối với những trẻ sơ sinh mới chào đời vài ngày bị ghèn mắt là do dịch nước ối và máu từ người mẹ chảy vào mắt các bé.

Theo các nhà chuyên môn thì mắt trẻ sơ sinh bị ghèn xanh, vàng,…do dịch nước ối là chính. Bởi vì lúc này mắt của các bé chưa tiếp xúc với bất kỳ một chất gây hại nào. Do đó trong quá trình mẹ vượt cạn nước ối chảy vào mắt sẽ tác động trực tiếp đến vùng mắt của các bé. Từ đó làm mắt bé bị đổ ghèn xanh, vàng như các mẹ vẫn thấy.

Cách chữa trị bạn có thể xem trực tiếp ở bài viết Cách Chữa Mắt Nghèn Xanh Cho Trẻ

Cách chữa trị bướu máu ở trẻ sơ sinh an toàn nhất

bướu máu ở trẻ sơ sinh

bướu máu ở trẻ sơ sinh

Bệnh bướu máu ở trẻ sơ sinh hay còn được gọi là bệnh u máu (bớt máu). Bệnh có thể xuất hiện ở các tuần tuổi khác nhau ở trẻ. Đó có thể là từ khi trẻ mới lọt lòng hoặc sau khi sinh vài tuần, vài tháng. Vậy nguyên nhân, hình ảnh và tính nguy hiểm của bệnh là gì?

Cách trị mụn trắng ở lợi cho trẻ sơ sinh

Nguyên nhân chính của việc trẻ sơ sinh bị mụn trắng ở lợi theo các chuyên gia hàng đầu về bệnh lý trẻ em ở Bệnh viện Nhi đồng II thì có thể do váng sữa bị kẹt lại, ở độ tuổi từ một tuần tuổi đến 2 tháng. Việc vệ sinh không kỹ khiến cho vi khuẩn lợi dụng độ ẩm và môi trường trong khoang miệng trẻ gây nên tình trạng viêm nhiễm. Hoặc nguyên nhân có thể bắt nguồn từ việc trẻ bị nhiễm một loại nấm có tên là Candida Albicans, chúng trú ngụ nơi có điều kiện thuận lợi như khoang miệng và lợi dụng sức đề kháng của các con còn rất yếu, có khả năng lây lan mụn trắng rất cao.

Bạn hãy xem bài viết hướng dẫn cách trị loại mụn này Tại Đây

Cách hút mũi an toàn cho trẻ sơ sinh

Nghe có vẻ đơn giản vậy thôi chứ không dễ như các bạn tưởng tượng đâu. Nếu bạn hút mũi cho bé không chính xác sẽ gây ra nguy hiểm cho bé.

Thật ra mình đã tốn mất 2 ngày để viết ra một bài viết hướng dẫn chị em cách hút mũi cho bé hợp vệ sinh nhất và bạn có thể tham khảo bài viết đó Tại Đây

Tổng kết bài viết

Như vậy mình đã hoàn thành xong bài viết của mình tại đây rồi. Mình sẽ cập nhập bài viết liên tục để bạn có thể hiểu rõ hơn về cách căn bệnh và cách chữa trị an toàn nhất nhé.

Nếu bài viết này bạn cảm thấy bổ ích dành cho bạn thì đừng quên nhấn like và chia sẻ để nhiều bà mẹ khác cùng biết nhé. Thân!

About the author

Blog Phụ Nữ

Leave a Comment