Thời Trang

Hướng dẫn những cách buộc dây giày đẹp nhất cho bạn

1. Thắt dây giày theo kiểu mắt cáo

kiểu mắt cáo

Thắt dây giày theo kiểu mắt cáo

Đây là kiểu thắt dây giày được các bạn trẻ yêu thích vì trông nó khá bắt mắt, và tùy theo mỗi đôi giày khác nhau thì sẽ thắt dây theo kiểu  khác nhau nhé. Cách buộc này phù hợp hơn đối với những đôi giày có số nút chẵn:

Đầu tiên bạn xỏ 2 đầu dây từ dưới lên vào 2 lỗ thứ nhất(tính từ dưới mũi giày tính lên). Tiếp đó, bạn cần xỏ 2 đầu dây chéo xuống cách 2 lỗ. Tiếp tục xỏ tiếp vào lỗ kế cùng dãy và xỏ chéo ngược lên vào lỗ thứ 2, xỏ vào lỗ 3 cùng dãy, rồi xỏ chéo xuống lỗ cuối cùng. Cuối cùng là buộc cố định dây giày lại.

2. Thắt dây giày kiểu cái thang

kiểu cái thang

Thắt dây giày kiểu cái thang

Kiểu này trông rất đẹp, nhưng khá là khó làm. Nó cực kỳ hợp với những đôi giày converse cổ cao hoặc giày có nhiều lỗ. Đầu tiên, bạn xỏ dây vào hai lỗ đầu tiên của đôi giày (tính từ dưới mũi giày tính lên), sau đó kéo từ dưới lên 2 lỗ kế tiếp ngay bên trên hai ô vừa nãy theo chiều dọc, rồi xâu hết các lỗ còn lại của giày, cuối cùng là thắt cố định phần dây giày còn lại.

3. Hidden knot

Hidden Knot

Thắt dây giày kiểu Hidden Knot

Xỏ 2 đầu dây từ trên xuống vào 2 lỗ thứ nhất. Sau đó bạn xỏ một đầu dây vào lỗ 2, xỏ ngang. Và xỏ đầu dây còn lại vào lỗ 3, xỏ ngang. Bạn tiếp tục xỏ tương tự đến lỗ cuối cùng. Đối với phần dây còn dư, hãy cột nó cố định lại, giấu nút thắt vào trong cho gọn gàng hơn nhé. Với kiểu thắt dây này, nếu bạn nào thích kết hợp hai màu sắc cho dây giày thì sẽ có một đôi giày cực đẹp luôn nhé.

4. Thắt dây giày kiểu chéo

kiểu chéo

Thắt dây giày kiểu chéo

Đầu tiên, bạn xỏ 2 đầu dây từ trên xuống vào 2 lỗ thứ nhất. Sau đó thì xỏ chéo xuống dưới, cách 3 lỗ để tạo thành đường chữ X như hình. Tiếp tục làm vậy cho đến 2 lỗ cuối cùng thì xỏ xuống, cột thắt lại để giấu nút thắt vào trong. Chỉ với mấy thao tác cơ bản bạn đã có đôi giày thắt theo kiểu buộc chéo cực đẹp rồi.

5. Kiểu thắt dây chéo vắt lên trên

Kiểu chéo vắt lên

Kiểu thắt dây chéo vắt lên trên

Một kiểu buộc chéo khác biến tấu từ buộc chéo vừa nêu trên chính là buộc chéo vắt lên trên. Với cách buộc dây này, ta có thể nhận thấy cách làm khá giống với thắt giày kiểu chéo, nhưng bạn cần luồn thẳng dây qua lỗ xỏ hàng ngang đầu tiên, sau đó mới tiếp tục luồn chéo đan xen. Vậy là chỉ biến tấu một chút thôi mà bạn đã có một đôi giày với kiểu thắt dây mới rồi.

6. Thắt dây giày theo kiểu kéo khóa

kiểu kéo khóa

Thắt dây giày theo kiểu kéo khóa

Bước đầu tiên là xỏ 2 đầu dây từ dưới lên vào 2 lỗ thứ nhất, sau đó bạn luồn 2 đầu dây xuống dưới sợi dây ngang. Bắt chéo dây qua lại và tiếp tục xỏ như thế đến lỗ cuối cùng. Cột thắt nơ phần dư là bạn có ngay kiểu thắt dây giày kéo khóa cực đẹp rồi nhé. Đây là cách làm phù hợp với những đôi giày nhiều nút, và khá là khó làm với những bạn vụng về đấy nhé, nên cần quan sát tỉ mỉ một chút xíu để có kết quả như ý.

7. Thắt dây giày kiểu buộc ngang( giày lười số lượng lỗ ít)

kiểu buộc ngang

Thắt dây giày kiểu buộc ngang

Bạn cần xỏ dây vào hai lỗ hàng ngang đầu tiên (từ trên xuống dưới từ ngón chân). Sau đó lấy phần dây bên trái xỏ ngay bên cạnh phía dưới và luồn dây vào phía bên trong, lấy phần dây bên phải xỏ qua lỗ đối diện và luồn ở bên ngoài rồi xỏ thẳng ở dưới cách nó 1 lỗ và lặp lại tương tự cho đến hết. Cách làm này khá là đơn giản.

8. Thắt dây giày kiểu buộc dây đôi

kiểu buộc dây đôi

Thắt dây giày kiểu buộc dây đôi

Với kiểu buộc này, việc đầu tiên bạn cần làm là ghép hai sợi dây khác màu lại với nhau trước khi thực hiện. Sau đó, bạn thực hiện tương tự kiểu thắt giày buộc ngang vừa nêu. Xong các bước, bạn cố định lại bằng thắt nơ cho phần dây còn dư sẽ tạo ra một kiểu thắt dây giày thật tuyệt vời.

9. Thắt dây giày kiểu xoắn ngang

kiểu xoắn ngang

Thắt dây giày kiểu xoắn ngang

Kiểu thắt này khá là khó, nhưng lại nhiều người thích vì trông rất đẹp. Bước đầu tiên bạn cần phải làm là luồn dây vào hai lỗ đầu tiên tính từ phía ngón chân, bạn nên so hai đầu dây cho bằng để  thực hiện các bước sau dễ hơn nhé. Lấy đầu dây bên trái bắt chéo xuống lỗ thứ hai, xỏ từ dưới lên. Sau đó lấy phần dây bên phải xoắn vài lần vào sợi dây bên trái rồi xỏ vào lỗ thứ hai phía đối diện, cũng từ dưới lên. Bạn tiếp tục lấy sợi dây bên phải bắt chéo xuống lỗ thứ ba, rồi lấy sợi bên trái xoắn vài lần vào sợi bên phải đó. Bạn thực hiện như thế cho đến hết là sẽ ra thành quả. Một kiểu thắt khá công phu nhưng nó đẹp, từ từ thực hiện để có kết quả tốt nhé.

10. Thắt dây giày kiểu xoắn dọc

kiểu xoắn dọc

Thắt dây giày kiểu xoắn dọc

Khá là giống kiểu xoắn ngang, tuy nhiên để có kiểu giày với cách thắt kiểu xoắn dọc, bạn cần lưu ý điều sau: Thay vì lấy đầu dây bên trái bắt chéo xuống lỗ thứ hai, xỏ từ dưới lên. Sau đó lấy phần dây bên phải xoắn vài lần vào sợi dây bên trái rồi xỏ vào lỗ thứ hai phía đối diện, cũng từ dưới lên. Thì bạn xỏ lỗ thứ hai vào cùng phía dây bên phải luôn nhé.

11. Kiểu cột nơ một bên

nơ một bên

Kiểu cột nơ một bên

Bước thực hiện đầu tiên là bạn luồn thẳng dây qua lỗ xỏ dây hàng ngang đầu tiên theo phía từ dưới lên trên. Sau đó luồn phần dây bên trái vào lỗ xỏ ngay bên cạnh phía dưới, từ ngoài luồn vào trong, rồi đưa phần dây xỏ sang lỗ đối diện từ trong ra ngoài. Đối với phần dây bên phải, bạn luồn nó vào lỗ xỏ thẳng ở dưới cách 1 lỗ, luồn từ ngoài vào nhé. Tiếp theo, bạn phải đưa phần dây vào lỗ xỏ đối diện được luồn từ bên trong và tiếp tục như vậy cho đến hết. Cuối cùng bạn lấy hai đầu dây thắt thành cái nơ và tự tin “diện” nó ra đường.

12. Thắt dây giày kiểu răng cưa

kiểu răng cưa

Thắt dây giày kiểu răng cưa

Đây là kiểu thắt dây khá đơn giản, chỉ với mấy bước thực hiện đơn giản là bạn đã thổi “làn gió mới” cho phong cách giày của bạn rồi đấy. Cách làm như sau: Bạn cần luồn hai đầu dây vào hai lỗ ngang đầu tiên theo chiều từ dưới lên. Tiếp theo bạn xỏ phần dây bên trái vào lỗ ngay cạnh hàng dưới và luồn nó vào bên trong, rồi đưa phần dây xỏ vào lỗ đối diện được luồn từ bên ngoài vào. Bước nữa là xỏ phần dây bên phải xuống lỗ thứ 3 ở góc dưới phía đối diện được luồn vào từ bên trong và đưa phần dây xỏ vào lỗ đối diện được luồn từ ngoài vào. Bạn cứ thực hiện như vậy cho đến hết. Cuối cùng thắt nơ cố định phần dây còn dư và ngắm thành quả nhé.

13. Thắt dây giày kiểu Ridding Bow

Ridding Bow

Thắt dây giày kiểu Ridding Bow

Để có kiểu thắt này, đầu tiên bạn luồn dây qua hai lỗ hàng đầu tiên tính từ dưới lên (phía gần ngón chân) theo chiều từ ngoài vào trong. Sau đó, bạn nên so hai dầu dây cho đều để cân đối độ dài và dễ dàng thực hiện bước tiếp theo. Bạn lấy sợi dây bên trái luồn từ trong ra ngoài xỏ vào lỗ kế tiếp phía đối diện, và luồn từ ngoài vào trong xỏ lỗ cùng hàng phía bên kia. Tiếp tục làm tương tự như thế đến đoạn chính giữa của số lỗ giày. Còn sợi dây bên phải bạn bắt chéo từ trong ra ngoài lên lỗ đầu tiên tính từ trên cổ chân xuống. Tiếp theo bạn xỏ lỗ phía đối diện chiều từ ngoài vào trong, rồi làm tương tự như sợi bên trái, cho đến giữa của số lỗ giày. Lúc này hai sợi dây sẽ cùng nằm ở giữa, và bạn thắt hai sợi cố định lại với nhau. Thế là bạn có một kiểu thắt dây mới rồi nhé.

14. Thắt dây giày kiểu tạo nơ

kiểu tạo nơ

Thắt dây giày kiểu tạo nơ

Đây là kiểu thắt dây giày khá đơn giản và hợp với mọi dáng giày. Bạn sẽ không phải lo lắng khi vừa chưa nghĩ ra kiểu thắt mới với lượng thời gian eo hẹp của mình. Vậy hãy thử ngay cách thắt đơn giản này nhé. Đầu tiên, bạn luồn dây từ ngoài vào trong, xỏ vào hai lỗ đầu tiên tính từ dưới ngón chân lên, rồi xỏ hai đầu dây vào lỗ kế tiếp cùng chiều. Tiếp theo, bạn cần bắt chéo hai sợi với nhau rồi luồn từ ngoài vào phía đối diện cách nó một lỗ. Làm tương tự hai bước trên đến hết thì sẽ cho ra thành quả ưng ý với những chiếc nơ xinh xắn liên tiếp nhau.

15. Thắt dây giày theo kiểu thòng lọng

kiểu thòng lọng

Thắt dây giày theo kiểu thòng lọng

Đối với những đôi giày cổ cao có nhiều lỗ, thì đây thực sự là kiểu thắt tuyệt vời. Bạn có thể phối hợp hai màu khác nhau để tạo nét mới cho đôi giày của mình nhé. Cách làm không quá khó, mà rất bắt mắt nhé, tham khảo các bước như sau: Trước tiên bạn luồn hai đầu dây vào hai lỗ hàng đầu tiên tính từ phía dưới chân đi lên theo chiều trong ra ngoài. Sau đó, bạn đổi chéo vị trí hai đầu dây và xỏ vào lỗ kế tiếp cùng hàng dọc, tiếp tục như tế cho đến hết, lưu ý cần đảm bảo đổi chéo giống kiểu thòng lọng y hình. Cuối cùng, cố định hai đầu bằng nút thắt hoặc dấu phần dư vào phía trong cho gọn gàng nhé.

16. Thắt dây giày kiểu ngôi sao

kiểu ngôi sao

Thắt dây giày kiểu ngôi sao

Bạn đã biết cách biến tấu đôi giày của mình bằng kiểu thắt hình ngôi sao dễ thương như này chưa. Để tạo màu sắc mới lạ, bạn nên dùng sợi dây kết hợp nhiều màu, trông bắt mắt và khá lạ nhé. Cùng thực hiện theo 6 bước như hình bên dưới nhé:

kiểu ngôi sao

Các bước thắt dây giày kiểu ngôi sao kiểu ngôi sao

Và thành phẩm là những đôi giày với dây thắt hình sao cực đẹp nhé.Ban đầu, bạn có thể cảm thấy hơi khó thực hiện nhưng sau khi tập nó trong 1 vài lần thì bạn sẽ nhận ra cách làm này nhìn phức tạp vậy thôi nhưng cũng rất đơn giản khi chú ý chút xíu. Vậy là bạn đã có cho mình thêm một cách thắt dây mới rồi đấy.

17. Thắt dây giày kiểu đan nong mốt

kiểu đan nong mốt

Thắt dây giày kiểu đan nong mốt

Để thắt được kiểu này thì bạn nên chuẩn bị sẵn 2 sợi dây khác màu. Dùng một sợi để  xỏ ngang như hình (cách thắt thì giống kiểu thắt dây giày kiểu ngang). Sợi còn lại xỏ dọc, theo kiểu đan nong mốt như hình. Lưu ý luồn sao để 4 đầu dây gặp nhau. Cuối cùng là cột nơ, hoặc giấu nút thắt vào trong. Như vậy, đôi giày của bạn lại có thêm nét mới rồi. Đây là kiểu thắt đẹp nhưng cần tỉ mỉ và cẩn thận tí xíu, để khoảng cách đan nong mốt đồng đều nhau, khi đó mới có thành quả ưng ý được.

Đừng giữ mãi một kiểu thắt dây giày truyền thống gây nhàm chán cho bạn. Chỉ một chút biến tấu, bạn đã cho ra nhiều kiểu giày đẹp, lạ và bắt mắt. Sau khi đọc và thực hành theo các cách làm kể trên, chắc chắn bạn sẽ có nhiều phong cách thắt giày ưng ý và tự tin đi bất cứ nơi đâu với đôi giày của mình rồi.

Xem thêm : Mua giày đẹp ở TPHCM

Từ khóa :

  • Cách buộc dây giày
  • Các kiểu buộc dây giày
  • Hướng dẫn buộc dây giày
  • Hướng dẫn các cách buộc dây giày

About the author

Blog Phụ Nữ

Leave a Comment