Tổng hợp

Cách chơi Among us chi tiết để bạn nhanh chóng giành chiến thắng

Hiện nay Among us đang là tựa game có số lượng người tham gia cực khủng trên cả nền tảng Mobile và PC với cách thức chơi khá thú vị và lạ lẫm. Nếu bạn đang quan tâm và muốn trải nghiệm thì hướng dẫn chi tiết cách chơi among us trong bài viết sau đây sẽ giúp ích cho bạn.

Khi tham gia vào game Among us, bạn sẽ vào vai một phi hành đoàn và cùng các phi hành đoàn chính trực khác tìm ra kẻ giả mạo trước khi tất cả mọi người bị giết và con tàu bị phá hủy. Vậy để chiến thắng cuộc chơi, bạn phải nắm vững cách chơi among us để nhanh tay về đích trước.

Sự khác nhau giữa Among us mobile và Among us PC

Trước khi tìm hiểu chi tiết cách chơi among us, bạn cần nắm rõ các đặc điểm khác biệt khi chơi trên máy tính và điện thoại để có thể đưa ra quyết định nên chọn nền tảng nào phù hợp nhất

Mức giá của các vật phẩm

Với Among us mobile thì bạn phải tải về chơi miễn phí, sau đó sẽ chi tiền để sắm các vật phẩm cần thiết.

Còn đối với Among us PC thì một số vật phẩm mà bạn phải mua trên Among us Mobile thì  sẽ miễn phí khi thông qua nền tảng Steam hoặc trên innersloth.itch.io

Sự khác nhau giữa Among us mobile và Among us PC

Sự khác nhau giữa Among us mobile và Among us PC

Dữ liệu cá nhân

Khi lựa chọn cách chơi among us trên điện thoại thì bạn sẽ bất ngờ khi dữ liệu bị chia sẻ và phải xem quảng cáo. Và những vật phẩm bạn mua sẽ không được đồng bộ khi thay đổi điện thoại.

Ngược lại thì những hạn chế này sẽ được khắc phục khi chơi among us PC. Tuy nhiên chỉ để trải nghiệm cảm giác chơi và không quá quan tâm các vật phẩm thì sử dụng điện thoại sẽ tốt hơn.

Điều khiển và thảo luận

Khi chọn cách chơi Among us trên điện thoại, chúng ta sẽ hoàn thành các thao tác điều khiển nhanh hơn vì chỉ có một nút ảo, trong khi với nền tảng PC thì cần thao tác chuột và phím nên sẽ lâu hơn.

Tuy nhiên dùng nền tảng PC thì việc thảo luận bằng Discord hoặc đánh máy sẽ nhanh hơn so với việc dùng bàn phím ảo của điện thoại.

Hướng dẫn cách chơi Among us chi tiết nhất

Giờ đây nhiệm vụ còn lại của bạn chính là hiểu kỹ cách chơi Among us của Thuthuat.vn để có được trải nghiệm tuyệt vời và nhanh chóng giành chiến thắng

Chọn phòng và tạo phòng chơi

Trước khi tiến hành, bạn hãy mở giao diện game lên và thực hiện các bước sau

Bước 1: Chọn Online trong giao diện chính

Bước 2: Một giao diện hiện ra, bạn trình tự thực hiện như sau

  • Nhập tên nhân vật của bạn vào Enter name, nếu trùng thì có thể thêm vài ký hiệu
  • Host là tạo phòng
  • Public là danh sách những phòng đang có 
  • Private là phòng riêng, bạn có thể nhập code vào để chơi riêng với bạn bè mình
  • Chú ý góc dưới bên phải có một biểu tượng nhỏ, bạn hãy chọn ASIA để đỡ bị lag
Chọn và tạo phòng chơi Among us

Chọn và tạo phòng chơi Among us

Bước 3: Đây là bước dành cho người chọn phòng chơi có sẵn ở Public, khi vài đây bạn sẽ thấy một số biểu tượng như

  • Map: bản đồ
  • Impostors là những kẻ giả mạo
  • Chat là chọn ngôn ngữ để có thể chat cùng bạn bè

Cách chơi Among us

Bạn bắt đầu cách chơi among us từ giao diện ban đầu và bước đầu tiên bạn cần làm là bước đến gần máy tính và chọn USE để chọn màu nhân vật và cũng có thể chọn mũ cho mình.

Đợi một chút, bạn sẽ thấy nút START hiện lên thì bạn nhấn vào để bắt đầu

Lúc này phòng sẽ có 2 phe là Thuyền Viên (Crewmates) và kẻ giả mạo  (Impostor). 

Kẻ giả mạo sẽ được chọn ngẫu nhiên và tên sẽ được chuyển thành đỏ và cũng chỉ có kẻ giả mạo mới thấy màu đó.

Nếu có thêm kẻ giả mạo thì những kẻ giả mạo này đều thấy được nhau và tối đa mỗi phòng chỉ có 3 kẻ giả mạo.

Bắt đầu game thì mọi người sẽ tụ lại một cái bàn và ra thông báo đã có người chết hoặc có kẻ giả mạo

Có những nắp hầm bên cạnh và bạn phải bấm Vent để nhảy xuống đó để thông đến các bộ phận khác của con tàu. Chỉ có kẻ giả mạo mới dùng được nắp hầm và phải thực hiện các nhiệm vụ trên thanh nhiệm vụ góc trên bên trái để vờ như người bình thường

Vài giây sau nút KILL sẽ có hiệu lực và bạn có thể tiến hành giết những kẻ còn lại và sau đó lại mất thời gian để hồi phục nút này vì thế khi thấy 2 người ở cùng 1 nơi bạn đừng giết nhé

Nút Sabotage để thấy toàn khu vực và bạn sẽ thấy được dấu X màu đỏ chính là nơi mà kẻ giả mạo có thể đóng cửa. Nếu để kẻ giả mạo phá hủy hệ thống oxy mà các thuyền viên không sửa kịp thì kẻ giả mạo sẽ thắng.

Khi phát hiện xác chết thì sẽ có thông báo, ai thông báo sẽ có cái loa trên đầu và một cuộc bình chọn sẽ diễn ra để bầu đưa ai ra ngoài. Ô chat ở góc phải là nơi biện minh để mình không bị phát hiện là kẻ giả mạo

Khi chết rồi, bạn có thể bàn luận như một hồn ma nhưng không được bỏ phiếu bầu.

Với hướng dẫn chi tiết cách chơi among us trên đây thì bạn hoàn toàn có thể hiểu được và có thể bắt đầu trải nghiệm ngay. Chúc bạn chơi game vui vẻ nhé!

About the author

thaoly