Tin Tức

Bật Mí Những Cách Khử Mùi Nước Tiểu Trên Nệm Cho Mẹ Bỉm Sữa

Không phải ai trong chúng ta cũng đều biết những cách vệ sinh tấm nệm nhà mình, đặc biệt là cách khử mùi nước tiểu trên nệm. Thật sự không khó để khử mùi nước tiểu. Tuy nhiên, để khử mùi triệt để và đúng cách thì không phải ai cũng biết. 

Dưới đây là hướng dẫn cho bạn những cách khử mùi nước tiểu trên nệm hiệu quả và dễ dàng thực hiện. 

Khử mùi nước tiểu trên đệm bằng cồn

cách khử mùi nước tiểu trên nệm

Sử dụng cồn 90 độ để khử mùi nước tiểu trên nệm

Thực hiện kết hợp nước với cồn 90 độ. Cồn 90 độ là nguyên liệu dễ dàng kiếm được, nó có mặt trong hầu hết mọi gia đình. Một trong những công dụng vô cùng hữu ích của loại nguyên liệu này là khử sạch mùi khai và các vết ố vàng trên đệm.

Khi phát hiện thấy bé tè dầm trên đệm, chỉ cần đổ kịp thời nước vào phần đệm có dính nước tiểu, sau đó, bạn đặt khăn khô vào rồi giẫm mạnh. Khi đệm đã khô ráo nước, bạn xịt cồn 90 độ lên đệm rồi để đệm khô tự nhiên.

Đối với những trường hợp trẻ đã tè lên đệm một khoảng thời gian, bạn cũng thực hiện tương tự như ở trên nhưng bạn cần làm nhiều lần để loại bỏ hoàn toàn mùi khai của nước tiểu. 

Tham khảo: Nệm dunlopillo chính hãng với hàng ngàn ưu đãi từ Đệm Xinh 

Khử mùi nước tiểu trên nệm bằng baking soda và máy hút bụi

cách khử mùi nước tiểu trên nệm2

Kết hợp baking soda và máy hút bụi

Đối với các vết nước tiểu ố vàng lâu ngày, bạn cần tháo ga đệm ra rồi giẫm khăn ướt lên các vết ố đó. Còn với các vết ố nước tiểu mới, bạn chỉ cần dùng khăn khô để giẫm lên đệm hút nước tiểu là được.

Tiếp theo, bạn đổ baking soda lên vết nước tiểu trên đệm. Sau 2 phút, bạn dùng máy hút bụi để hút sạch lượng baking soda trên đó. Trong trường hợp gia đình bạn không có máy hút bụi, bạn có thể sử dụng khăn để lau sạch baking soda.

Cuối cùng, bạn xịt giấm lên vị trí vừa hút baking soda nhằm khử mùi khai và để đệm khô tự nhiên. Chỉ cần thực hiện từ 2 đến 3 lần, bạn sẽ khử sạch hoàn toàn các vết ố vàng và mùi nước tiểu lâu ngày.

Lưu ý, khi áp dụng phương pháp trên, bạn cần thực hiện nhiều lần mới có thể thấy được hiệu quả rõ rệt. Nếu muốn hong khô nhanh đệm sau khi xử lý, bạn có thể sử dụng quạt, tuyệt đối không được đem phơi nắng giúp bảo vệ tuổi thọ của sản phẩm.

Xem thêm: Đệm Foam hiện đang là một trong những sản phẩm bán chạy nhất hiện nay

Khử mùi nước tiểu trên nệm bằng bột bắp và nước rửa chén

Có 2 cách khử mùi nước tiểu trên nệm bằng bột bắp và nước rửa chén mà bạn có thể áp dụng. 

  • Cách 1, bạn đổ hỗn hợp sệt của bột bắp và nước lên vùng nệm bị ướt cho đến khi hỗn hợp khô lại. Sau đó, bạn sử dụng máy hút bụi để hút sạch hỗn hợp.
  •  Cách 2, bạn đổ ½  chén giấm trắng và 1,5 chén nước rửa chén lên vùng nệm có nước tiểu. Sau đó, bạn rắc bột bắp lên để thấm phần nước trên nệm. Cuối cùng, bạn sử dụng máy hút bụi để hút phần bột đã khô trên nệm.

Khử mùi nước tiểu trên nệm bằng giấm ăn

Cách khử mùi nước tiểu trên nệm này cũng rất dễ để thực hiện. Bạn chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu là nước và giấm trắng. Khi phát hiện bé tè dầm, bạn lấy khăn giấy thấm ngay vào vị trí đệm bị ướt. 

Sau đó, pha hỗn hợp 1 lít nước ấm với nửa chén giấm trắng, thấm hỗn lên vùng nước tiểu, bạn chờ vài tiếng cho khô bớt rồi dùng khăn giấy thấm sạch hỗn hợp. Hỗn hợp nước và giấm có tác dụng làm hoà tan nước tiểu và khử mùi khai của nước tiểu trên đệm.

Khử mùi nước tiểu trên nệm bằng phấn rôm

cách khử mùi nước tiểu trên nệm3

Khử mùi nước tiểu bằng phấn rôm

Với các gia đình có trẻ con, phấn rôm là một sản phẩm rất đỗi quen thuộc. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết, phấn rôm còn có thể khử được mùi khai của nước tiểu trên nệm.

Bạn cần chuẩn bị phấn rôm và khăn giấy hoặc khăn mềm. Đầu tiên, bạn rắc phấn rôm vào vùng nước tiểu trên nệm. Sau đó, bạn đợi cho phấn rôm hút hết phần nước tiểu trên nệm, rồi dùng khăn giấy hoặc khăn mềm lau sạch phấn đi.  

Khả năng hút ẩm vô cùng mạnh cùng hương thơm rất dịu nhẹ của phấn rôm sẽ giúp bạn giải quyết đáng kể mùi khai của nước tiểu.

Đệm xinh bật mí một số lưu ý khi khử mùi nước tiểu trên đệm

Khi thực hiện khử mùi nước tiểu trên đệm, các bà mẹ cần chú ý một số lưu ý sau của Đệm Xinh Luxury:

  • Đối với các vết nước tiểu trên nệm, bạn cần xử lý càng sớm càng tốt. Vết nước tiểu đọng lâu sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi và rất dễ tạo thành vệt ố vàng sẽ khó xử lý hơn. 
  • Để giúp tăng tuổi thọ của nệm, bạn chỉ nên hong nệm dưới quạt hoặc máy sấy ở chế độ gió, không nên phơi nệm dưới ánh nắng trực tiếp hoặc sấy nệm với chế độ hơi nóng.
  • Tuyệt đối không được dùng bàn là để làm khô nệm.
  • Đối với những vết nước tiểu đã đọng lâu ngày, quá trình làm sạch và khử mùi nên được lặp đi lặp lại nhiều lần để làm sạch và khử hoàn toàn mùi khai.
  • Không nên xịt nước hoa lên vùng nước tiểu chưa được xử lý. Mùi nước hoa và nước tiểu kết hợp với nhau sẽ tạo ra một mùi hôi rất khó chịu.

Trên đây là tất tần tật những cách khử mùi nước tiểu trên nệm bằng những nguyên liệu dễ kiếm tại nhà và rất dễ để thực hiện. Bạn có thể thực hiện bất kỳ phương pháp nào nếu nó tiện lợi. Tất cả những cách trên đều có hiệu quả tuyệt vời. Hãy thử ngay cùng chúng tôi. 

About the author

Ly My