Mang Thai

[ Tips ] Bổ sung canxi cho bà bầu từ tháng thứ mấy của thai kỳ

Bổ sung canxi cho bà bầu từ tháng thứ mấy của thai kỳ luôn là câu hỏi nhận được sự quan tâm rất lớn từ các mẹ bầu. Bởi vì, canxi là 1 chất hết sức quan trọng cho sự phát triển của thai nhi đặc biệt tạo lên bộ xương. Thế nhưng, việc bổ sung canxi thế nào hợp lý, thời gian nào tốt nhất không phải ai cũng biết. Vậy đáp án là gì? Xin mời tham khảo ngay bài viết chia sẻ dưới đây.

Bổ sung canxi cho bà bầu từ tháng thứ mấy

Bổ sung canxi cho bà bầu từ tháng thứ mấy

Tại sao cần bổ sung canxi cho bà bầu?

Canxi là một chất khoáng vô cùng quan trọng cho cơ thể, luôn đòi hỏi cao hơn so với các chất khác như kẽm, sắt, đồng….Bởi canxi là chất giúp cấu tạo xương chắc khỏe, đồng thời cũng là chất không thể thiếu trong quá trình đông máu.

Nếu cơ thể thiếu canxi thì xương và răng thiếu chất khoáng dẫn đến người lớn bị loãng xương còn trẻ em thì bị còi xương. Đối bà bầu thiếu canxi sẽ khiến cho cơ thể luôn bị đau nhức, đau răng, rụng răng, bị chuột rút, đau lưng…Còn đối với thai nhi thiếu canxi từ trong bụng mẹ sẽ khiến bị lùn thấp, bị còi xương bẩm sinh…

Tại sao cần bổ sung canxi cho bà bầu

Tại sao cần bổ sung canxi cho bà bầu?

Vậy bổ sung canxi cho bà bầu từ tháng thứ mấy

Bổ sung canxi cho bà bầu từ tháng thứ mấy là câu hỏi được đông đảo phụ nữ quan tâm. Theo các chuyên gia y tế cho biết, mẹ bầu cần phải bổ sung canxi ngay từ khi có thai đến hết giai đoạn cho con bú. Đảm bảo mỗi ngày mẹ bầu phải cung cấp đủ 1000mg lượng canxi.

Nên Xem: Dinh dưỡng cần bổ sung khi mang thai bạn cần biết?

Thông thường trước khi có bầu, mọi người thường xem hiện tượng mình có thiếu canxi hay không? Còn nếu có bầu rồi thì hàng ngày phải bổ sung liên tục lượng canxi cho cơ thể. Việc bổ sung canxi cho bà bầu thường dựa vào chế độ ăn uống hoặc uống thuốc canxi.

Một số loại thực phẩm giàu canxi như cá, trứng, sữa, thịt, hải sản, cam, bưởi….Tuy nhiên, bên cạnh việc bổ sung canxi cho cơ thể, thì mẹ bầu nên bổ súng chất kẽm và vitamin D để giúp việc hấp thụ canxi tốt hơn.

Cách bổ sung canxi bà bầu hợp lý khi mang thai

Canxi là dưỡng chất hết sức quan trọng, việc bổ sung dưỡng chất sao cho hợp lý phụ thuộc vào thời gian thai kỳ, cụ thể là:

bổ sung canxi cho bà bầu lúc nào

Cách bổ sung canxi bà bầu khoa học và hợp lý khi mang thai

Thai kì từ 0 đến 12 tuần

Khi mang thai được 12 tuần, mẹ bầu phải cung cấp cho cơ thể khoảng 800mg lượng canxi mỗi ngày. Ngoài việc chế độ ăn uống lành mạnh ra, thì mỗi ngày bà bầu nên uống 1 hoặc 2 cốc sữa tươi.

Thai kì từ 13 đến 26 tuần

Thai kì từ 13 tuần đến 26 tuần là khoảng thời gian uống canxi tốt nhất. Bởi đây là giai đoạn thai nhi đang trong quá trình hình thành xương. Do đó, thai nhi càng lớn thì cần phải cung cấp lượng canxi nhiều hơn.

Bác sỹ Đoàn Thị Mai khuyên các mẹ bầu, để hấp thụ được canxi một cách tốt nhất thì nên bổ sung thêm vitamin D và kẽm.

3 tháng cuối thai kỳ

3 tháng cuối thai kỳ là lúc trẻ bắt đầu phát triển ổn định, vì thế mẹ bầu phải bổ sung khoảng 350 đến 450mg canxi hàng ngày. Trong khoảng thời gian này, hầu hết bà bầu vẫn duy trì uống thêm thuốc sắt, vitamin và canxi. Thực phẩm giàu canxi và sữa tươi được các chuyên gia y tế khuyên bà bầu nên dùng trong giai đoạn này.

Trên đây là tất cả những kiến thức chia sẻ tại sao cần bổ sung canxi cho bà bầu? bổ sung canxi cho bà bầu từ tháng thứ mấy? Cách bổ sung canxi bà bầu hợp lý khi mang thai. Hy vọng các bạn hiểu được để áp dụng.

.>>>> Muốn biết các thực phẩm bổ sung canxi là gì? Xin mời tham khảo Bài Viết Này

About the author

Blog Phụ Nữ

Leave a Comment