Tâm sự

Có nên quay lại với người yêu cũ hay không?

Trước khi quyết định có nên quay lại với bạn trai cũ hay không trước tiên bạn nên cân nhắc kỹ về mối quan hệ giữa 2 người trước khi chia tay, đánh giá xe anh ấy có thật sự hợp với bạn, có kết quả tốt nếu 2 người quay lại với nhau?

  • Dấu hiệu bạn trai cũ muốn quay lại hậu chia tay
  • Con gái nên làm gì sau khi chia tay?

Sau khi chia tay vẫn quan tâm bạn

Khi yêu con trai luôn thể hiện sự chân thành bằng những hành động, cử chỉ hết sức dịu dàng. Thế nhưng sau khi chia tay rất nhiều XY trở nên khác hẳn, chẳng có vẻ gì giống với người đã từng rất yêu và quan tâm bạn trước đây. Vậy tại sao lại có những anh chàng dù đã chia tay nhưng vẫn đối xử với bạn ân cần như trước, dù bạn khóc lóc hay vô cớ kiếm chuyện thế nào thì anh ấy vẫn mỉm cười và dang tay ôm lấy bạn. Có thể bạn chỉ tìm đến anh ấy như một thói quen. Nhưng cho dù là lí do gì, sau khi chia tay anh ấy vẫn quan tâm đến bạn, trời lạnh vẫn nhắc bạn mặc thêm áo, trước khi ngủ vẫn chúc bạn ngủ ngon. Điều đó có nghĩa là chỉ cần bạn chấp nhận quay đầu, anh ấy sẽ luôn ở đây ngay sau lưng bạn. Nếu để tuột mất một chàng trai như thế rất có khả năng sau này bạn sẽ hối hận đấy.

Chia tay nhưng vẫn còn lưu luyến

Bởi chuyện chẳng đâu vào đâu mà hai người chia tay nhưng lại không thể quên nhau, vẫn muốn nhắn tin và gọi điện, không nỡ từ bỏ để đến với người mới. Trong tình huống ấy, cả hai nên nói chuyện một cách thẳng thắn và cởi mởi, sau đó hãy cùng nhau bắt đầu lại. Gương vỡ không nhất thiết phải hàn gắn, hãy vứt bỏ tấm gương cũ và cùng nhau tạo nên tấm gương mới tốt hơn bạn nhé.

quay-lai-voi-nguoi-yeu-cu

Muốn thay đổi để quay lại với bạn

Nếu trước đây đó là một chàng trai bất trị nhưng vì muốn có lại trái tim của bạn mà quyết tâm thay đổi thành con người khác, thì hãy cho anh ấy thêm một cơ hội nữa nhé, cũng là cho bản thân bạn một cơ hội nữa đấy.

Cân nhắc gì khi người yêu cũ muốn quay lại?

Xem xét lại mối quan hệ một cách nghiêm túc, từ A-Z

Trước khi quyết định quay lại hãy chắc chắn về cảm xúc của bạn. Ngoài ra bạn cũng nên cân nhắc xem hoàn cảnh gia đình, mục tiêu sống, tính cách của hai bạn có phù hợp với nhau hay không. Đừng vì một lần đổ vỡ mà sợ hãi không dám tiến tới, cũng đừng vì ý nghĩ nhất thời mà quyết định vội vã.

Giải quyết mâu thuẫn

Việc đầu tiên bạn cần làm trước khi quyết định quay lại đó là giải quyết triệt để nguyên nhân khiến cho hai người chia tay. Đừng để nó qua đi trong khi gốc rễ mâu thuẫn vẫn nằm ở bên trong. Chỉ khi vấn đề được giải quyết dứt điểm thì hai người mới có thể tránh khỏi lặp lại sai lầm ngày trước.

Không nên dễ dàng từ bỏ

Yêu một ai đó cũng giống như bạn đang đầu tư vào một hạng mục kinh doanh, chỉ khác ở chỗ cái bạn phải bỏ ra chính là tình cảm, thời gian, công sức và sự nhẫn nại. Với một số người, quyết định quay lại đồng nghĩa với sự thỏa hiệp bởi thật không dễ gì từ bỏ một người mà mình đã từng mất rất nhiều thời gian và công sức theo đuổi. Trên thực tế, sự thỏa hiệp ấy không phải không có cơ sở. Nhưng quan trọng là nếu người kia vẫn còn tình cảm với bạn và mâu thuẫn giữa hai người đã được giải quyết dứt điểm thì đừng ngại mà hãy trở về bên người đó. Dù hai người sẽ hạnh phúc bên nhau hay lại phải đối diện với chia ly một lần nữa thì cũng nên cho bản thân một cơ hội, bởi đâu ai biết trước tương lai sẽ ra sao. Người mới chắc gì đã hơn được người cũ phải không?

Khi  nào không nên quay lại?

Khi anh ấy bắt cá 2 tay

Con trai khi yêu sẽ chỉ dành tình cảm yêu thương cho một người con gái duy nhất. Nếu khi yêu bạn anh ấy còn để ý đến những cô gái khác nữa thì hẳn nhiên đó không phải tình yêu chân thành. Có chăng đó là sự yêu thích mà thôi. Yêu thích không phải là tình yêu, nhiều nhất chỉ là sự cảm mến hoặc say đắm nhất thời. Đừng để những lời thề non hẹn biển của người đó khiến trái tim bạn lung lay. Anh ta có thể van xin bạn quay lại thì cũng có thể làm vậy với những cô gái khác. Hãy dứt khoát nói không với người đã phản bội bạn.

Xuất hiện thất thường

Khi mới theo đuổi, anh ta coi bạn như nữ hoàng, chỉ cần một cú điện thoại của bạn anh ta lập tức xuất hiện. Thế nhưng khi đã có được bạn rồi lại chẳng mấy khi thấy anh ta ở bên cạnh. Trong tình yêu dù là nam hay nữ cũng cần phải thể hiện rõ ràng, không thể bất chợt lúc lạnh lúc nóng mà chẳng có nguyên do. Nếu chia tay rồi người ta mới lại xuất hiện thường xuyên bên bạn thì chớ nên dễ dàng chấp nhận. Bởi anh ta vốn dĩ không yêu bạn, chẳng qua không quen với việc bị bạn bỏ rơi đấy thôi.

Khi chàng vũ phu

Các nhà tâm lý đã chứng minh rằng, người đàn ông có hành động vũ phu thì hoặc là tâm lý không ổn định, hoặc đấy là thói ích kỷ luôn coi mình là trung tâm. Vũ phu với bạn gái rồi lập tức xin lỗi hay thể hiện hành động tự trừng phạt mình không có nghĩa anh ta cảm thấy hối hận. Chỉ cần bạn tha thứ một lần, anh ta sẽ lại tiếp tục hành động vũ phu mà không có điểm dừng. Bởi vậy bạn tuyệt đối không nên quay lại với kiểu đàn ông như vậy.

Thiếu quyết đoán, không kiên trì

Khi yêu trong mắt hai bạn cả thế giới đều tràn ngập sắc hồng. Anh ấy khiến bạn tin rằng tình yêu của hai người là mãi mãi, không gì chia cắt nổi. Thế nhưng khi trở ngại thực sự xuất hiện cộng thêm áp lực từ nhiều phía, anh ấy trở nên dao động, mất niềm tin vào tương lai của hai bạn. Người con trai như thế không hề có khả năng chịu được sức ép nặng nề, sớm muộn cũng sẽ vin vào lý do ấy để chia tay với bạn. Vậy nên hãy sớm từ bỏ người con trai đó đi bạn nhé.

tu khoa

  • quay lại với người yêu cũ như thế nào
  • có nên quay lại với người yêu cũ
  • có nên quay lại với người đã phản bội mình
  • quay lại với người yêu cũ giống như
  • chia tay rồi quay lại liệu có hạnh phúc không

About the author

Blog Phụ Nữ

Leave a Comment