Dấu Hiệu Mang Thai

Dấu hiệu đặt vòng vẫn mang thai nguyên nhân vì đâu?

Đặt vòng mà vẫn mang thai bình thường được coi là trường hợp rất hay xảy ra, điều này đã khiến rất nhiều chị em hoảng hốt đặc biệt đang trong quá trình kế hoạch. Vậy nguyên nhân từ đâu và mong muốn lý giải tại sao lại xảy ra như vậy đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của chị em. Đáp án chính xác xin mời các bạn tham khảo bài viết dấu hiệu đặt vòng vẫn mang thai nguyên nhân vì đâu?

Dấu hiệu đặt vòng vẫn mang thai thường liên quan đến vấn đề đặt vòng

Thông thường đặt vòng vẫn mang thai nguyên nhân chính liên quan đến việc đặt vòng tránh thai bị rơi, tuột, đặt vòng tránh thai bị lệch, đặt vòng tránh thai quá thời hạn và cuối cùng đặt vòng tránh thai không hợp. Cụ thể là

Đặt vòng tránh thai bị lệch

đặt vòng lệch

hình minh họa: đặt vòng lệch là 1 nguyên nhân gây ra mang thai

Có rất nhiều trường hợp đặt vòng bị xô lệch, bị rơi ra ngoài hoặc đặt ở vị trí thấp nên không thể phát huy được hết tác dụng của nó.

Nguyên nhân khiến cho vòng tránh thai bị lệch là do chị em làm việc nặng nhọc, đi làm nhiều, quan hệ mạnh, quan hệ sớm hoặc kiêng cữ không đúng…Ngoài ra, cũng có một số trường hợp do bác sĩ tay nghề kém hoặc vòng kém chất lượng cũng khiến cho vòng không nằm đúng vị trí.

Nếu vòng tránh thai bị lệch thì chắc chắn sẽ không phát huy được công dụng của nó, vì thế việc có thai là hoàn toàn có thể. Nhiều người có thể gặp một số biến chứng do đặt vòng tránh thai bị lệch như gây đau bụng dữ dội, chảy máu hoặc vòng chui vào ổ bụng.

Đặt vòng tránh thai bị rơi, tuột

Nếu do cơ địa của chị em hoặc do tay nghề của bác sĩ, hay do đặt vòng tránh thai sớm sau khi sinh, kích thước tử cung chưa về mức bình thường… nên khi đặt vòng có thể bị rơi, bị tuột.

Vòng tránh thai bị rơi hoặc bị tuột là chuyện bình thường không có gì đặc biệt, chỉ là đau bụng hoặc ra máu. Hoặc kèm theo một số tác dụng phụ khác nhưng nhiều chị em không để ý.

Nhiều chị em không biết vòng tránh thai bị tuột nên thường chủ quan, vẫn nghĩ vòng vẫn còn ở trong cơ thể nên dẫn đến có những dấu hiệu đặt vòng vẫn mang thai ngoài ý muốn. Vì thế, dù bạn đã đặt vòng rồi thì hãy thường xuyên đến cơ sở y tế kiểm tra xem vòng còn nguyên vị trí hay không. Kiểm tra định kỳ 3 đến tháng 6 sẽ giúp cho chị em không gặp phải tình trạng vòng tránh thai bị tuột.

Đặt vòng tránh thai không hợp

Khi bạn đặt vòng tránh thai vào cơ thể sẽ gây ra một số phản ứng phụ nếu vòng không hợp. Có nhiều chị em vòng tránh thai không hợp với cơ địa nên vòng thường bị tuột, bị lệch, bị rơi hoặc bị đẩy ra ngoài. Tất nhiên điều này sẽ dẫn đến việc mang thai ngoài ý muốn.

Một số phản ứng phụ của vòng tránh thai gây ra cho chị em là tính khí thất thường, tăng cân, nổi mụn, thay đổi nội tiết tố, đau bụng hoặc chảy máu…

Đặt vòng tránh thai quá thời hạn

Nhiều chị em phụ nữ coi việc đặt vòng tránh thai là biện pháp tránh thai lâu dài, mà không đi kiểm tra lại. Một số chị em có thể là do quên, do công việc quá bận bịu hoặc do không có điều kiện… nên để vòng quá lâu, quá thời hạn.

đặt vòng tránh thai quá thời hạn

đặt vòng tránh thai quá thời hạn cũng là nguyên nhân gây ra dấu hiệu đặt vòng nhưng vẫn mang thai

Khi vòng tránh thai quá thời hạn thì chắc chắn sẽ mất tác dụng hoặc kém hiệu quả nên nhiều chị em có thể mang thai ngoài ý muốn là điều dễ hiểu. Do đó, những chị ẹm đặt vòng được 3 hoặc 5 năm thì nên tháo vòng ra rồi đợi một thời gian nữa hãy đặt lại. Đặt vòng mới thì mới có công dụng tránh thai hiệu quả.

Lời khuyên của bác sĩ

Bác sĩ thường khuyên chị em chưa có con không nên đặt vòng tránh thai, bởi vì khi đặt vòng sẽ khiến cho chị em rất dễ bị viêm âm đạo. Còn nặng hơn, sẽ khiến cho vi trùng xâm hại vào ống trứng làm ảnh hưởng lớn đến việc sinh nở sau này. Do đó, chị em trước khi quyết định đặt vòng hãy nên tham khảo của bác sĩ. Hoặc đặt vòng thì cần phải đến bệnh viện hoặc cơ sở y tế để theo dõi đảm bảo cho sức khỏe cũng như khả năng sinh sản sau này.

Mặc dù biện pháp tránh thai khá hiệu quả tuy nhiên không phải ai cũng có thể đặt vòng, và những người dưới đây các bạn cần lưu ý không nên sử dụng:

Chị em đang nghi mình có thai, viêm nhiễm cổ cung, bệnh u xơ cổ tử cung, viêm vùng chậu, sau khi phá thai, vừa sinh xong…

Trên đây chúng tôi đã giải thích rất rõ dấu hiệu đặt vòng vẫn mang thai nguyên nhân do đặt vòng tránh thai bị rơi, tuột, đặt vòng tránh thai bị lệch, đặt vòng tránh thai quá thời hạn, đặt vòng tránh thai không hợp. Hy vọng các bạn hiểu rõ hơn vấn đề này, đặc biệt cần lưu ý những người không được sử dụng mà chúng tôi chia sẻ trên.

Cuối cùng nếu bạn muốn biết chính xác mình đang có thai hay không thì ngay bây giờ hãy tham khảo bài viết 17 dấu hiệu có thai để chắc chắn việc bạn có thai hay không nhé!

Bài viết này được viết bởi Đoàn Thị Mai 

[spoiler title=’thuật ngữ công cụ tránh thai’ style=’default’ collapse_link=’false’] Dụng cụ tử cung, Vòng tránh thai nội tiết, Vòng tránh thai bằng đồng, Kiểm soát sinh, Biện pháp tránh thai có tác dụng kéo dài, Sức khỏe tình dục, Thuốc tác động lên hệ thống tiết niệu, Dân số quá đông, Sức khỏe, Kỹ thuật y khoa, Phương pháp ngừa thai, Chuyên khoa y tế, Kế hoạch hóa gia đình, Phụ khoa, Sức khỏe phụ nữ, Khả năng sinh sản, Sinh sản con người, Sức khỏe cộng đồng, Khoa học sức khỏe, Dược phẩm, Động vật có vú, Tử cung, Hệ thống sinh sản nữ, Tránh thai trong tử cung, Levonorgestrel, Giải phẫu tình dục, Quyền sinh sản, Hệ thống sinh sản, Hệ thống nội tiết, Thuốc lâm sàng, Cổ tử cung, Chu kỳ kinh nguyệt, Progestin, Khiên Dalkon, Hành kinh, Bệnh viêm vùng chậu, Tiết niệu, RTT, Hệ thống sinh sản nữ, Hệ thống sinh sản nữ, Tránh thai nội tiết, Nội mạc tử cung, Chảy máu kinh nguyệt nặng, Hệ thống sinh sản của động vật có vú, Chăm sóc sức khỏe, Sinh sản hữu tính, Hội chứng buồng trứng đa nang, Tình dục của con người, Cấy ghép (phôi người), Mang thai, Sinh sản, Sinh học về giới, Rụng trứng, Ngừa thai khẩn cấp, Tình dục, Kinh tế học nhân khẩu học, Cấy tránh thai, Lão hóa, Đàn bà, Blastocyst, Thuốc, Y tế dự phòng, Hormone giới tính, Cốc kinh nguyệt, Giải phẫu học, Polyp nội mạc tử cung, Khô khan, Sinh con, Bón phân, Mang thai người, Nhân văn y tế, Hệ thống sinh sản của con người, Thai ngoài tử cung, Tác nhân nội tiết, Rối loạn huyết áp, Sức khỏe bà mẹ, Tình dục và ma túy, Bệnh và rối loạn, Sự phát triển của loài người, Ống dẫn trứng, Quan hệ tình dục an toàn, Bao cao su, Ung thư buồng trứng, Tinh trùng, Tổ chức y tế thế giới, Tổ chức Y tế Thế giới, Proestogen, Khoa học, Âm đạo, Giải phẫu động vật, Ung thư nội mạc tử cung, Nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục,[/spoiler]

About the author

Blog Phụ Nữ

Leave a Comment