Dấu Hiệu Mang Thai

Dấu hiệu mang thai sau 7 ngày quan hệ các chị em phải ghi nhớ

Bất an, lo lắng, mong ngóng liệu rằng không biết mình đã có thai hay chưa là biểu hiện của hầu hết các chị em đang tìm hiểu sau khi giao hợp không an toàn với người yêu và chồng của mình liên tục trong 1 tuần. Vậy để biết đáp án chính xác xin mời các bạn hãy đọc ngay dấu hiệu mang thai sau 7 ngày quan hệ mà chúng tôi chia sẻ dưới đây.

Sau quan hệ bao lâu thì biết có thai?

Trước khi chia sẻ đến chị em dấu hiệu mang thai sau 7 ngày quan hệ thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cụ thể sau quan hệ bao lâu thì biết mình có thai

dấu hiệu mang thai sau 7 ngày

bạn đang lo lắng không biết mình đang mang thai phải không ?

Vậy sau quan hệ bao lâu thì biết có thai? Theo kinh nghiệm của các cụ thời xưa, cũng như các chuyên gia y học hiện đại cho biết, nếu chu kỳ kinh nguyệt của bạn đều đặn 28 – 30 ngày thì quan hệ đúng thời gian này thì khả năng có thai lên đến 80%. Điều kiện cần và đủ để khả năng thụ thai thành công cao là phải đảm bảo tinh trùng và trứng gặp nhau tạo thành hợp tử. Còn nếu bạn không quan hệ đúng thời điểm trên thì rất khó thụ thai.

Thời điểm dính bầu cao nhất thường vào ngày thứ 14 trong chu kỳ kinh nguyệt đối với những chị em có kinh nguyệt đều 28 ngày. Nếu chị em không có kinh nguyệt đều thì phải dùng que thử rụng trứng hoặc đi siêu âm để theo dõi thời gian rụng trứng.

Sau khi quan hệ tình dục mà không sử dụng phương pháp tránh thai nào, cả 2 vợ chồng đều khỏe mạnh, vợ có kinh nguyệt đều thì khả trong khoảng thời gian 1 tuần hoặc 10 ngày bạn nên sử dụng que thử thai để xác định xem mình dính bầu chưa nhé.

Các dấu hiệu mang thai sau 7 ngày quan hệ các chị em cần biết

Cách mà chị em hay dùng nhất đó là sử dụng que thử thai, tuy nhiên theo nghiên cứu thì thời gian chơ phải ít nhất từ 10 đến 14 ngày sau khi quan hệ que thử thai mới có kết quả chính xác được. Tuy nhiên, ngay trong tuần đầu tiên bạn cũng có thể nhận biết được mình có thai hay không, biểu hiện cụ thể là cách thay đổi của cơ thể, cụ thể là

Cảm giác đau ngực

Khi bạn dính bầu, các hormone trong cơ thể tăng cao kéo theo lượng máu ở vùng ngực cũng tăng cao. Điều này khiến cho chị em thường xuyên xuất hiện tình trạng căng tức, nóng ran bầu ngực hoặc kích thích vòng 1 tăng hơn so với mức bình thường.

Hiện tượng cảm giác đau nhức ngực cũng hay xảy ra với nhiều chị em trong thời kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên, hiện tượng này xảy ra nhiều hơn ở bà bầu, khiến nhiều chị em luôn cảm thấy khó chịu.

Âm đạo đổi màu, tăng tiết dịch

dấu hiệu mang thai sớm nhất

âm đạo đổi màu là phương pháp giúp bạn nhận biết mình có thai

Sau thời gian thụ thai, thì âm đạo hoặc âm hộ của bà bầu cũng thay đổi về màu sắc. Vì thế, đây là một trong những dấu hiệu mang thai sau 7 ngày quan hệ dễ nhận biết sớm nhất. Ngoài việc âm đạo của người mẹ đổi màu ra thì âm đạo còn có thể bị tăng tiết dịch, mùi nặng hơn hoặc có thể bị sưng.

Chảy máu nhẹ ngoài chu kỳ kinh nguyệt

Sau khoảng hơn 1 tuần hoặc 2 tuần, bạn có thể bị chảy máu nhẹ dù không phải đang trong thời kỳ kinh nguyệt. Đây là một trong những dấu hiệu chị em cần lưu tâm để xác định xem mình đã có thai hay chưa.

Cảm giác buồn nôn

Cảm giác buồn nôn là hiện tượng xảy ra trước khi bạn biết mình có thai. Hiện tượng này gần giống với việc bạn bị say tàu xe và buồn nôn sẽ kéo dài ít nhất trong 3 tháng đầu. Hoặc một số người sẽ bị hiện tượng này trong suốt thời gian mang bầu.

Đa phần mẹ bầu thường có cảm giác buồn nôn vào buổi sáng, đặc biệt là vào lúc mới ngủ dậy. Một số người buôn nôn khan hay nôn toàn bộ những gì tối qua ăn. Thường có đến hơn 80% mẹ bầu gặp phải tình trạng ốm nghén này trong 3 tháng đầu.

Đau nhói vùng bụng

Một số người mẹ sẽ cảm thấy đau nhói vùng bụng dưới khi cấy phôi vào thành tử cung. Ngoài ra, nguyên nhân khác dẫn đến tình trạng này là do lượng hormone thay đổi trong cơ thể khiến trong giai đoạn thời kỳ sớm.

Đi tiểu thường xuyên, liên tục

nhận biết có thai

đi tiểu thường xuyên là dấu hiệu bạn đang mang thai

Sau khoảng hơn 1 tháng thụ thai, lượng máu trong cơ thể của mẹ bầu tăng cao, nên thận phải bài tiết nhiều hơn, dẫn đến đi tiểu thường xuyên và liên tục. Ngoài ra, tử cung lớn dần chèn ép bàng quang dẫn đến đi tiểu nhiều hơn.

Chậm kinh nguyệt

Chu kỳ kinh nguyệt chậm là 1 trong những dấu hiệu mang thai sau 7 ngày quan hệ chắc chắn báo hiệu các mẹ đã dính bầu. Khi các mẹ thấy chậm kinh thì hãy đi xét nghiệm máu hoặc mua que thử thai để biết chính xác nhất mình dính bầu hay không nhé

Thân nhiệt tăng

Khi mang thai, thân nhiệt của mẹ bầu thường tăng nhẹ khoảng hơn 37 ºC, bởi lượng hormone progesterone cơ thể tăng và tiết ra nhiều. Hiện tượng này thời xảy ra gần giống với những ngày rụng trứng. Nếu chị em nào là người nhạy cảm thì sẽ dàng dàng nhận biết được đây là dấu hiệu mang thai.

Trên đây là chia sẻ dấu hiệu mang thai sau 7 ngày quan hệ vô cùng chi tiết có thể dự đoán chính xác đến 90%. Lời khuyên: Nếu cặp vợ chồng chưa có ý định mang thai hoặc đang kế hoạch thì nên sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn để tránh rơi vào tình trạng mang thai ngoài ý muốn nhé.

Nếu bạn muốn biết chính xác mình có mang thai hay không thì hãy tham khảo bài viết 17 dấu hiệu mang thai chính xác để hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé. Ngoài ra nếu bạn thấy mình có những dấu hiệu mang thai nhưng thử que lại 1 vạch thì hãy tham khảo Bài Viết Này nhé!

Bài viết này được viết bởi Đoàn Thị Mai CEO

About the author

Blog Phụ Nữ

Leave a Comment