Chia Sẻ Hay

Các mẫu nhà cấp 4 đẹp 100m2 mà chi phí xây dựng chỉ khoảng 400 triệu

Với khả năng kinh tế vừa phải thì việc lựa chọn xây dựng nhà cấp 4 chính là một sự lựa chọn phù hợp nhất. Nhà cấp 4 sẽ tạo ra một sự cuốn hút nhất định tạo cảm giác bình dị, đơn giản, mộc mạc. Đặc biệt là chi phí để xây dựng được một căn nhà cấp 4 thì sẽ rẻ hơn nhiều với các mẫu nhà khác. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn một số mẫu nhà cấp 4 đẹp 100m2 mà chi phí chỉ khoảng 400 triệu.

Những đặc điểm của một căn nhà cấp 4 khoảng 100m2.

Những mẫu nhà cấp 4 truyền thống của Việt Nam thông thường sẽ là dạng kiểu nhà có dạng kết cấu thấp hoặc có thể có thêm phần gác lửng để mở rộng thêm diện tích sử dụng. Phong cách xây dựng, kiến trúc của căn nhà cấp 4 sẽ rất đa dạng, phần mái có thể là mái thái, mái bằng, mái tôn hoặc mái ngói. Thời gian để có thể hoàn thành một căn nhà cấp 4 với diện tích 100m2 thì sẽ mất khoảng từ 2-3 tháng để thi công.

Những đặc điểm của một căn nhà cấp 4 khoảng 100m2.

Những đặc điểm của một căn nhà cấp 4 khoảng 100m2

Chi phí để xây dựng không quá cao, cho dù là ở nông thôn hay thành thị thì giá xây dựng cũng không phải dạng quá xa xỉ. Giúp cho chủ hộ tiết kiệm được nhiều chi phí để có thể thực hiện đầu tư cho các mục khác. Nhà cấp 4 rất phù hợp với gia đình có trẻ nhỏ, phụ nữ có thai, và trẻ em vì sẽ tránh được việc di chuyển cầu thang với những nhà có tầng. Với diện tích tổng khoảng 100m2 thì một căn nhà cấp 4 có thể có khoảng 3-4 phòng ngủ và đủ những căn phòng khác. Hiện nay mức giá để xây dựng một căn nhà được tính theo m2. Một m2 có mức giá 3,5-4 triệu vậy thì một căn nhà 100m2 sẽ có giá khoảng 400m2.

Những mẫu nhà cấp 4 có diện tích 100m2 giá chỉ khoảng 400 triệu.

Mẫu nhà cấp 4 đẹp mái thái 100m2.

Đây có thể là một mẫu nhà cấp 4 đẹp lại rất được phổ biến sử dụng trong nhà dân. Với thiết kế mái thái có phần khá lạ mắt và quyến rũ. Nhà mái thái cấp bốn thường có đặc điểm là kiểu kiến trúc là cấu trúc một trệt và một tầng. Các bộ phận của nhà bao gồm là: phần mái và mái che sẽ là điểm nhấn thiết kế với kiến trúc thái, cửa sổ, cửa chính. Ngoài ra thì phần mái của nhà sẽ có thể là dạng ngói hoặc tôn giả ngói được xếp chồng lên nhau theo độ dốc thoải. Một mẫu nhà được đánh giá là cầu kì hơn nhiều các mẫu nhà cấp 4 khác và chi phí sẽ khá cao. 

Mẫu nhà cấp 4 đẹp mái thái nhiều lớp giúp tăng tính thẩm mỹ

Mẫu nhà cấp 4 đẹp mái thái nhiều lớp giúp tăng tính thẩm mỹ

Với phần mái càng phức tạp, chi phí xây dựng sẽ càng cao

Với phần mái càng phức tạp, chi phí xây dựng sẽ càng cao

Với những nhà cấp 4 càng chi tiết bao nhiêu, thời gian xây dựng sẽ càng lâu

Với những nhà cấp 4 càng chi tiết bao nhiêu, thời gian xây dựng sẽ càng lâu

Mẫu nhà cấp 4 đẹp có gác lửng với diện tích khoảng 100m2.

Một căn nhà cấp bốn khi có gác lửng thì bạn có thể sẽ được tận dụng thêm diện tích để sử dụng. Kiến trúc của căn nhà căn nhà cấp bốn thường có cảm giác có vẻ đẹp sinh động do tạo hình khối cao nổi bật hơn. Nếu bạn không có một diện tích đất lớn thì nhà cấp 4 gác lửng sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo nhất. 

Mẫu nhà cấp bốn thiết kế có gác lửng

Mẫu nhà cấp bốn thiết kế có gác lửng

Khi căn nhà có thêm gác lửng thì bạn sẽ có thêm nhiều không gian để sử dụng hơn. Gác lửng có thể được sử dụng như là một căn phòng khách thứ hai và có thêm sự lựa chọn là một phòng sử dụng tuyệt vời ở trên cao. Tùy vào chủ nhà mà thiết kế sẽ sẽ được thiết kế như nào, có thể là một gác lửng hoặc sẽ là hai gác lửng kèm với đó là cầu thang hình dạng xoắn ốc. Khi xây nhà cấp 4 gác lửng thì sẽ tiết kiệm chi phí hơn nhiều so với xây một căn nhà có tầng. Do đó, nếu bạn muốn tận dụng triệt để không gian và muốn có thêm diện tích sử dụng thì đây là lựa chọn.

Nhà cấp 4 có gác lửng được thiết kế phục vụ mục đích sinh hoạt và làm phòng ngủ

Nhà cấp 4 có gác lửng được thiết kế phục vụ mục đích sinh hoạt và làm phòng ngủ

Tuy nhiên thì hạn chế của nhà này là ít sử dụng được trần thạch cao và các loại đèn chùm ở tầng áp mái. Hình thức để trang trí căn nhà cũng không được sử dụng nhiều như là các đồ gỗ hoặc đồ lưu niệm vì có thể tạo cảm giác bí bách và chật. Khu vực tầng gác lửng sẽ cần có thêm ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài, vì diện tích đã hẹp nên thiếu ánh sáng sẽ khiến căn nhà càng bí bách hơn.

Với thiết kế nhà có gác lửng thì sẽ tận dụng được tối đa diện tích của căn nhà

Với thiết kế nhà có gác lửng thì sẽ tận dụng được tối đa diện tích của căn nhà

Mẫu nhà cấp 4 mái đổ bằng diện tích khoảng 100m2.

Nhà cấp bốn mái bằng là một mẫu nhà rất được ưa chuộng ở các vùng nông thôn miền bắc và miền trung bởi vì độ chống chịu rất tốt trước các mùa mưa bão. Với không gian của căn nhà khá đẹp và kèm theo đó là kiến trúc thiết kế sang trọng. Phối cảnh màu sắc sẽ được một không gian sống sinh động, hoàn hảo cho các hộ gia đình.

Mẫu nhà cấp bốn được thiết kế mái đổ bằng

Mẫu nhà cấp bốn được thiết kế mái đổ bằng

Thường là thiết kế của một căn nhà mái bằng sẽ khá đơn giản và gọn gàng. Phần mái được bổ mái bằng bê tông nên rất kiên cố có thể chống chọi cực tốt với thời tiết hay có bão gió. Khoảng không gian trên sân thượng thì có thể được tận dụng làm một khoảng sân nhỏ, có thể trồng rau trên đó. Hoặc sẽ làm một không gian để mọi người trong gia đình có thể lên đó thư giãn. Tuy nhiên nhược điểm là ở tầng áp tiếp giáp với mái thì sẽ có khả năng bị hấp nhiệt cao. Vì là mái bằng có ít độ dốc lên khả năng bị thấm cũng khá cao. 

Mẫu nhà cấp 4 có 3 phòng ngủ với tổng diện tích 100m2.

Một trong những đặc điểm ưu việt của một căn nhà cấp 4 diện tích 100m2 khiến cho mọi người ưa chuộng sử dụng đó là do diện tích sử dụng của nó lớn. Việc bố trí các phòng cũng dễ dàng hơn và có thể lên tới 3 – 4 phòng ngủ để cho nhiều thế hệ trong gia đình có thể cùng sinh sống. Bạn có thể truy cập Meeyland để tham khảo và có thể sở hữu cho mình những mẫu nhà cấp 4 đẹp.

Mẫu nhà cấp 4 có 3 phòng ngủ với tổng diện tích 100m2

Mẫu nhà cấp 4 có 3 phòng ngủ với tổng diện tích 100m2

Mẫu nhà cấp 4 diện tích 100m2 có thêm sân vườn hoặc gara.

Với nhu cầu sinh hoạt, giải trí của mỗi gia đình thì những kiểu nhà có thêm khoảng sân rộng thoáng hoặc có gara hiện đang phổ biến hơn. Diện tích khoảng 100m2 thì bạn có thể sắp xếp được đầy đủ công năng của một căn nhà với những phòng đầy đủ như phòng khách, 3-4 phòng ngủ, nhà tắm và WC kèm theo đó là gara và khoảng sân vườn nhỏ.

Mẫu nhà cấp bốn có một khoảng sân vườn nhỏ

Mẫu nhà cấp bốn có một khoảng sân vườn nhỏ

Mẫu nhà cấp bốn có thêm gara để ô tô

Mẫu nhà cấp bốn có thêm gara để ô tô

Mẫu nhà cấp 4 mang phong cách của Châu Âu có diện tích khoảng 100m2.

Hiện nay những phong cách thiết kế nhà thiên hướng Châu Âu được rất nhiều gia đình lựa chọn xây dựng. Với kiểu dáng hiện đại mà vẫn giữ được sự đơn giản và có phần hài hòa. Kiểu nhà cấp 4 này sẽ sử dụng mái tôn thay vì những dạng mái ngói truyền thống nên sẽ tiết kiệm được kha khá chi phí xây dựng.

Mẫu nhà cấp 4 mang phong cách của Châu Âu có diện tích khoảng 100m2

Mẫu nhà cấp 4 mang phong cách của Châu Âu có diện tích khoảng 100m2

Một số điều cần chú ý khi thi công xây dựng một căn nhà cấp 4 diện tích 100m2.

  • Không nên hoặc hạn chế dùng những vật liệu xây dựng bằng gỗ và đặc biệt là gỗ có màu tốt vì khiến cho căn nhà có cảm giác chật chội.
  • Lựa chọn những loại nguyên liệu có giá vừa phải, có chất lượng nhưng vẫn tiết kiệm được chi phí.
  • Tham khảo kinh nghiệm của những người có chuyên môn hoặc kinh nghiệm xây dựng.
  • Không nên trang trí quá nhiều các chi tiết cầu kì bên ngoại thất, bạn nên tập trung hơn vào phần nội thất của căn nhà.
  • Trước khi thực hiện xây dựng thì bạn nên lên một kế hoạch cụ thể, dự toán được mức chi phí và những khoản có thể phát sinh để bạn có thể dễ dàng chi trả.

Lời kết.

Như vậy qua bài viết trên đã giới thiệu đến bạn một số mẫu nhà cấp bốn đẹp phổ biến được nhiều người ưa chuộng sử dụng. Hy vọng bạn sẽ chọn cho mình một kiểu thiết kế phù hợp cho căn nhà của mình.

About the author

thaoly

Leave a Comment