Trẻ Nhỏ

Tìm hiểu sóng điện thoại có ảnh hưởng đến trẻ sơ sinh không?

Bạn thường thấy một số bà mẹ có thói quen dùng điện thoại quá nhiều kể cả khi trông con bên cạnh. Câu hỏi đặt ra là liệu sóng điện thoại có ảnh hưởng đến trẻ sơ sinh? Chúng ta cùng tìm câu trả lời trong bài viết sau đây nhé.

1. Sóng điện thoại gây ảnh hưởng tới trẻ sơ sinh hay không?

Sóng điện thoại có ảnh hưởng đến trẻ sơ sinh? Theo các chuyên gia y học thì dù là người lớn hay trẻ em đều bị ảnh hưởng tới sóng điện tử. Đặc biệt thì trẻ sơ sinh còn bị ảnh hưởng nhiều hơn khi tiếp xúc với sóng dù là ít hay nhiều. Tổn thương mà trẻ nhận được khi bị bức xạ điện từ rất cao, các mẹ không thể lường hết được.

sóng điện thoại có ảnh hưởng đến trẻ sơ sinh không

Mẹ tuyệt đối không để trẻ sơ sinh tiếp xúc nhiều với sóng điện thoại

Mô não của trẻ con hình thành đang còn non yếu, hệ thần kinh chưa hoàn thiện được như người lớn, hộp sọ mỏng. Những tác động bên ngoài có thể làm não trẻ lệch lạc đi nhiều, việc hấp thu sóng điện thoại nhanh chóng và giữ lại lâu. Bản thân sóng đó sẽ làm phá bỏ lớp vỏ màng bảo vệ cấu trúc não bên trong.

Đối với các loại máy móc càng hiện đại thì lượng bức xạ càng nhiều, mức độ nguy hiểm cao hơn. Dù mẹ sử dụng điện thoại nghe gọi thông thường, chơi game hay xe tin tức cũng làm ảnh hưởng tới con bên cạnh. Sóng điện thoại phủ sóng rộng và mạnh khắp nhà.

Nếu mẹ trẻ không cẩn thận có thể khiến con suy yếu các bộ phận, chức năng trong cơ thể. Dẫn tới nhiều căn bệnh nguy hiểm tiềm tàng từ sâu bên trong, sau đó bộc phát mạnh ra bên ngoài. Một trong số đó là bệnh u thần kinh, rối loạn trí nhớ, u não, trẻ chậm phát triển,…

Theo nghiên cứu của các bác sĩ sóng điện thoại càng gần càng mạnh. Nếu vào ban đêm thì nên tắt máy, để chế độ máy bay, tắt wifi để điện thoại không còn hoạt động gây ảnh hưởng tới con người. Lúc đó cơ thể người cần nghỉ ngơi phục hồi sức khỏe và thể lực nếu còn bị ảnh hưởng thì sẽ rất nghiêm trọng.

Không giống như các chất độc hại hữu hình có thể nhìn thấy từ chất thải, rác, khói thuốc mà sóng lại vô hình không mùi. Chúng âm thầm xâm nhập vào cơ thể, bộ phận não bộ khiến trẻ nhỏ bị suy nhược nhanh chóng mà mẹ không hay biết. Các cơ quan bé đang phát triển nên bị tác động thì sẽ theo chiều hướng xấu.

Cho tới nay thì sóng điện thoại vẫn độc hại mà không có cách gì làm giảm ngoài ý thức tránh xa nó hoặc sử dụng càng ít càng tốt. Các chuyên gia khuyên rằng mẹ nên để điện thoại xa bé ít nhất trên 20cm nhé.

2. Trẻ sơ sinh nhìn màn hình điện thoại có hại thế nào?

Bạn đã biết sóng điện thoại có ảnh hưởng đến trẻ sơ sinh, vậy nhìn màn hình có được không? Cuộc sống càng hiện đại người lớn đôi khi không để ý mà dùng điện thoại gần hoặc để bé thử nhìn màn hình điện thoại. Vô hình hành động vô thức này làm ảnh hưởng xấu tới trẻ sơ sinh, vì bé còn quá nhỏ. Bạn biết đấy, mọi cơ quan của em bé mới hình thành, đang trên đà phát triển.

có nên cho trẻ xem điện thoại không

Mẹ không nên cho bé tiếp xúc với màn hình điện thoại

Nếu để bé tiếp xúc với sóng điện tử mạnh, ánh sáng có hại thì trước hết sẽ làm yếu dẫn tới hỏng thị lực của bé. Nhiều mẹ muốn dỗ con ăn, khi bé khóc thì cho con nhìn các hình ảnh, video trên màn hình. Điều này cực kỳ độc hại, không chỉ sóng điện thoại tác động xấu tới não bộ và ánh sáng xanh điện tử vốn hại.

Nhiều phụ huynh chia sẻ, để ý nếu cho con nhìn điện thoại nhiều thì nó có thể bị giật cơ mặt, nhíu mắt, nhíu mũi, đau mắt và nhức mỏi cơ thể, chán ăn. Đến người lớn khi tiếp xúc lâu với màn hình điện thoại còn thấy nhức đầu, mỏi mắt, khó chịu. Trẻ sơ sinh cơ thể còn non yếu, chắc chắn tác hại còn kinh khủng hơn.

Ánh sáng xanh từ điện thoại có thể nó ức chế việc sản sinh melatonin nội tiết trong cơ thể khiến bé mất ngủ hay quấy khóc. Thậm chí nó còn khiến nhịp sinh học rối loạn, đặc biệt bé xem trong bóng tối cực kỳ hại mắt. Xem liên tục còn khiến thị giác gặp vấn đề nguy hiểm.

Các bác sĩ khuyên rằng trẻ dưới 10 tuổi thì tuyệt đối không để con tiếp xúc với màn hình điện  thoại. Nếu nặng bé có thể bị giảm thị lực, thoái hóa các điểm vàng, mắc bệnh đục thủy tinh thể. Mẹ cũng tránh việc chụp ảnh trực diện con quá nhiều đăng ảnh lên mạng xã hội, mắt con yếu không chịu được ánh sáng quá hại.

3. Phụ nữ sau sinh có nên dùng điện thoại?

Bên cạnh câu hỏi sóng điện thoại có ảnh hưởng đến trẻ sơ sinh là phụ nữ sau sinh có dùng được điện thoại không? Câu trả lời luôn là không. Vẫn biết rằng cuộc sống hiện đại, ai cũng cần phải liên lạc với nhau vì điện thoại là phương tiện kết nối tiện lợi. Đặc biệt khi thời gian ở cữ, mẹ ở nhà chăm bé không đi đâu nên buồn chán cần dùng điện thoại giải sầu.

các bà mẹ không nên cho trẻ sơ sinh xem điện thoại

Mẹ không nên dùng điện thoại khi vừa mới sinh con

Mẹ không chỉ dùng điện thoại có hại cho chính mình mà còn hại cho em bé sơ sinh. Các mẹ sau khi sinh cơ thể con yếu, thay máu, mẹ cần kiêng kị nhiều thứ. Thời gian này mẹ không nên tiếp xúc với điện thoại sớm khiến mắt kém, suy giảm thị lực.

Nếu nhìn màn hình và để sóng cả ngày lẫn đêm gần mình thì bà bầu dễ bị nhức mỏi mắt, mệt, nhức đầu. Khiến tinh thần bị u mê và dẫn tới nhiều trạng thái u uất, không tốt cho sức khỏe. Nhiều trường hợp mẹ sau sinh phải nhập viện tâm thần vì dùng máy quá nhiều.

Hơn nữa lúc chăm sóc, cho con bú, mẹ dùng điện thoại cũng gián tiếp ảnh hưởng tới  em bé bên cạnh. Bé còn nhỏ dễ bị tổn thương nặng nề về nhiều bộ phận cơ thể. Mẹ chăm chú điện thoại quá mà quên mất chăm con cẩn thận, bỏ bê và đôi lúc để bé chơi một mình tội con.

Như vậy, bạn đã biết đủ thông tin để trả lời cho câu hỏi sóng điện thoại có ảnh hưởng đến trẻ sơ sinh rồi phải không. Hy vọng bạn hiểu và từ sau áp dụng điều này vào cuộc sống để tránh làm hại bé nhé.

Mẹ nên biết: Bài viết hướng dẫn cách chăm sóc trẻ sơ sinh từ a – z

Bài viết này được viết bởi Đoàn Thị Mai CEO

About the author

Blog Phụ Nữ

Leave a Comment