Làm Đẹp Mỹ phẩm Nhật

SPF là gì? Nên chọn kem chống nắng có SPF bao nhiêu?

SPF là gì? Và chỉ số của SPF chắc hẳn là câu hỏi mà rất nhiều chị em đang thắc mắc khi thấy nó được in trên các sản phẩm kem chống nắng. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về SPF và đưa ra lựa chọn sản phẩm phù hợp cho mình.

spf là gì

Chỉ số SPF giúp bạn biết được khả năng chống nắng của sản phẩm

SPF và chỉ số của nó có ý nghĩa gì?

SPF là gì?

SPF là viết tắt của cum từ Sun Protection Factor, là loại chỉ số cho chúng ta biết được khả năng chống nắng của một sản phẩm nào đó. SPF cũng thể hiện khả năng bảo vệ làn da của con người trước tia cực tím (UVB) cùng các tại hại mà bức xạ mặt trời gây ra.

Chỉ số SPF

Mỗi sản phẩm chống nắng đều có chỉ số SPF cụ thể. Chỉ số này dùng để thể hiện mức độ, thời gian mà loại kem chống nắng đó có thể bảo vệ làn da của bạn trước ánh nắng mặt trời. Hiện nay, chỉ số SPF thấp nhất của kem chống nắng là 15 và cao nhất là 100, cụ thể 1 SPF có khả năng bảo vệ làn da của bạn khỏi tia cực tím trong vòng 100 phút. Từ đó giúp bạn biết được mỗi loại kem chống nắng sẽ có tác dụng bảo vệ da trong thời gian bao lâu.

spf là gì

Chỉ số SPF rất quan trọng khi bạn lựa chọn kem chống nắng

Nên chọn kem chống nắng SPF bao nhiêu?

Chi tiết hơn, những sản phẩm kem chống nắng phổ biến hiện nay thường có các chỉ số SPF là 15, 30 và 50. Tương đương với khả năng chống lại tia UVB là 93%, 97% và 98%. Chỉ số % chính là số hạt photon ngăn chặn được, vì thế nên dù chỉ số cao nhưng khả năng ngăn chặn hạt photon giữa các sản phẩm cũng không có sự chênh lệch quá lớn.

Đa phần mọi người thường lựa chọn các sản phẩm kem chống nắng có chỉ số SPF cao cùng tác dụng bảo vệ da lâu hơn. Tuy nhiên, một điều ít người biết là kem chống nắng có chỉ số SPF cao thường chỉ tập trung chống tia UVB nhiều hơn là tia UVA. Bên cạnh đó, kem chống nắng có SPF cao thường gây bít lỗ chân lông nếu sử dụng lâu khiến da bạn dễ bị mụn và nhanh lão hoá hơn.

Vì thế, tốt nhất bạn chỉ nên sử dụng các sản phẩm kem chống nắng có chỉ số SPF dao động từ 30 tới 60 SPF. Những sản phẩm có chỉ số SPF cao hơn thực tế chỉ phù hợp để điều trị vùng da đang điều trị nám hoặc những ai bị dị ứng với ánh nắng mặt trời.

Như vậy, với những chia sẻ cơ bản trên đây bạn đã hiểu SPF là gì và tự biết cách chọn cho mình loại kem chống nắng có chỉ số SPF phù hợp để bảo vệ làn da tốt nhất.

About the author

Blog Phụ Nữ

Leave a Comment