Mang Thai

Thực đơn cho bà bầu 3 tháng giữa thai kỳ thế nào là hợp lý

Thực đơn cho bà bầu 3 tháng giữa thai kỳ vô cùng phong phú, có thể ăn uống khá thoải mái. Tuy nhiên thực đơn vẫn phải được lựa chọn 1 cách hết sức kỹ càng. Bởi vì trong giai đoạn này thai nhi cần phải bổ sung 1 nguồn dinh dưỡng cực lớn để tăng sự phát triển cơ thể, đặc biệt là canxi. Vậy cụ thể thực đơn cho bà bầu 3 tháng giữa thai kỳ thế nào là hợp lý, xin mời tham khảo ngay bài viết chia sẻ dưới đây

thực đơn cho bà bầu

Thực đơn cho bà bầu 3 tháng giữa thai kỳ

Nhóm thực phẩm giàu Canxi

Như các bạn đã biết, thai nhi phát triển nhanh chóng ở giai đoạn 3 tháng giữa như chân tay, khuôn mặt…Vì thế, trong thời gian này thai nhi cần được mẹ bầu cung cấp đầy đủ dưỡng chất, đặc biệt là canxi, sắt để phát triển ổn định vững chắc.

Một số loại thực phẩm giàu canxi như các loại rau xanh màu sẫm, nước cam, hải sản (tôm, cua, cá, ghẹ…), ngũ cốc, hoa quả…Tùy thuộc vào thể trạng của mỗi mẹ bầu yêu thích loại thực phẩm nào thì sẽ lên thực đơn cho từng bữa ăn hàng ngày.

Nhóm thực phẩm giàu Vitamin

Vitamin là chất vô cùng tốt cho cơ thể, mà còn giúp cho thai nhi phát triển, thông minh tốt hơn nữa đấy.

thực phẩm tốt khi mang thai

Nhóm thực phẩm giàu Vitamin

Nhóm vitamin A & B & C và D đều là những chất vô cùng cần thiết cho cơ thể và chúng có trò như nhau. Do đó, thực đơn cho mẹ bầu 3 tháng giữa không thể thiếu nhóm chất dinh dưỡng này. Bởi khi cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể của mẹ thì bé mới có thể phát triển một cách tốt nhất.

Nên Xem: Thực đơn cho bà bầu

Nhóm thực phẩm giàu Protein

Mẹ bầu trong giai đoạn thai kỳ 3 tháng giữa thì cần bổ sung thêm nhóm thực phẩm giàu protein. Mỗi ngày, mẹ bầu cần phải hấp thụ được ít nhất khoảng 85g hàm lượng protein để đảm bảo cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cả mẹ và bé. Một số thực phẩm giàu protein như thịt, cá, đậu phụ, nấm, rau ngót, rau cải xanh, lạc, dưa hấu, cá hồi, chuối, nho, táo, tôm, ngũ cốc….

Nhóm thực phẩm giàu Protein

Nhóm thực phẩm giàu Protein

Thực phẩm giàu protein rất dễ tìm kiếm ở các siêu thị lớn , nhỏ hoặc các chợ. Hầu hết đây là những thực phẩm mà mẹ bầu thường dùng ngày hàng.

Nhóm thực phẩm giàu chất xơ

Trong thời kỳ mang thai, mẹ bầu thường rất dễ bị mắc bệnh, trong đó phải kể đến là bệnh trĩ. Vì vậy, cần phải bổ sung nhóm thực phẩm giàu chất xơ vào thực đơn cho mẹ bầu 3 tháng giữa. Một số thực phẩm thường xuyên bổ sung trong bữa ăn hàng ngày là các loại rau xanh, hoa quả, khoai lang…Bên cạnh đó, mẹ bầu tuyệt đối không được ngồi quá lâu mà thay vào sau mỗi bữa ăn nên vận động nhẹ nhàng.

Ngoài những thực phẩm cần bổ sung được liệt kê ở trên ra, mẹ bầu cũng nên bổ sung cho cơ thể chất béo, chất đạm và một số loại khoáng chất cần thiết khác.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến bạn vô cùng chi tiết về thực đơn cho bà bầu 3 tháng giữa thai kỳ. Hy vọng các bạn phần nào hiểu được, áp dụng để mang lại kết quả tốt nhất nhé.

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo bài viết Thực đơn cho bà bầu 3 tháng đầu và bài viết Thực đơn cho bà bầu 3 tháng cuối để hiểu rõ hơn về vấn đề bổ sung thực phẩm cho bà bầu nhé.

About the author

Blog Phụ Nữ

Leave a Comment