Tâm sự

Trang trí nhà đẹp bằng tranh treo tường 6 vị trí treo tranh đẹp nhất

Có thể nói hiện nay trên thị trường việt nam cũng như thế giới Tranh treo tường hiện nay đang là mốt trang trí nội thất trong nhà đang được nhiều gia đình sử dụng. Một bức tranh đẹp sẽ càng làm tăng thêm giá trị và sang trọng cho ngôi nhà mà bạn đang sống. Nhưng không phải vị trí nào cũng phù hợp với bố cục căn nhà. Hãy để  tranh treo tường 24h  với các dịch vụ sản xuất in ấn các loại tranh canvas, tranh kính nổi tiếng tại việt nam tư vấn cho các bạn những vị trí treo tranh lý tưởng sao cho hợp phong thủy mà vẫn hài hòa với nội thất bên trong.

Treo tranh ở vị trí cầu thang lên xuống

Một ví trí không kém phần thú vị để treo tranh chính là khoảng tường trống trên lối đi cầu thang. Treo tranh ở đây sẽ giúp người nhìn chiêm ngưỡng được hết các bức tranh ở một khoảng cách gần. Ta có thể treo tranh phong cảnh, hoa cỏ hay những bức tranh nhiều màu sắc ở phần tường này.

Treo tranh trong phòng bếp

Nghe có vẻ kì lạ nhưng ta có thể treo tranh trong bếp, chỉ đặc biệt cần lưu ý đến vị trí của chúng sao cho không bị hư hỏng bởi nước hoặc sức nóng. Ta có thể treo tranh gần bàn ăn hoặc xa xa khu vực nấu nướng.

Đặt trước đồ vật

Tranh ảnh không nhất thiết phải được treo lên tường, thay vì mất công đóng đinh ta có thể thỏa sức sáng tạo với nơi treo tranh. Tranh có thể đặt trên bàn, tủ, ghế băng, giá sách, trước một đồ vật nào đó, hoặc để chung với những đồ vật trang trí khác trong nhà.

Bằng cách này ta sẽ tạo nên một không gian đầy cá tính theo cách của riêng mình.

Treo trên đầu giường

Trong phòng ngủ, vị trí treo tranh lí tưởng nhất hẳn là trên đầu giường. Hãy sử dụng những bức tranh có cùng tông màu với căn phòng, và đồ nội thất để treo ở đó. Như vậy ta mới có cảm giác thoải mái, thư thái hơn; giúp giấc ngủ sâu và ngon giấc hơn; giảm bớt mọi căng thẳng trong cuộc sống hàng ngày.

Treo tranh tại các bức tường trống

Ngoài những vị trí trên, ta có thể treo tranh ở các bức tường trống rải rác khắp căn phòng. Thông thường ở vị trí đó ta thường lắp tranh treo theo bộ hoặc theo nhóm, tô điểm thêm cho căn phòng và khiến bức tường trở thành tiêu điểm chú ý của mọi người. Và tránh bức tranh treo quá cao hoặc quá thấp sẽ khiến ngôi nhà thêm rối mắt.

Không gian ghế sofa

Với không gian chật hẹp, trần thấp, hãy treo tranh cao hơn một chút để ăn gian diện tích cho căn phòng. Còn đối với những không gian rộng lớn, diện tích không phải là vấn đề cần quan tâm thì tốt nhất nên treo tranh vừa với tầm mắt, cách ghế sofa khoảng một gang tay.

Lưu ý rằng kích thước của bức tranh cũng cần phải phù hợp với ghế sofa, không thể quá to cũng không thể quá nhỏ. Tranh treo tường thường có kích thước tối thiểu bằng 2/3 kích thước ghế sofa. Những bức tranh như tranh đá quý, tranh sơn dầu sẽ khiến căn phòng càng thêm sang trọng.

Một vài lưu ý mà tranh treo tường 24h muốn tư vấn cho quý khách

Để tranh treo tường hài hòa với bố cục không gian ta cũng cần lưu ý đến một vài yếu tố sau:

– Kích thước của tranh: Người ta đã đưa ra một tỉ lệ vàng để treo tranh trong nhà, đó chính là 0,57. Nghĩa là một bức tranh không thể quá to, hay quá nhỏ với chiều ngang bức tường, bởi như thế sẽ làm tổng thể trở nên mất cân đối. Vì vậy kích thước của bức tranh chỉ nên to bằng 0,57 kích thước của bức tường hoặc vật đối chiếu mà thôi.

– Độ cao của tranh: Nguyên tắc treo tranh phù hợp chính là đặt tranh vừa với tầm mắt, để khi bạn chiêm ngưỡng bức tranh không phải ngẩng lên hoặc cúi người xuống. Đối với những căn phòng có trần nhà quá cao, bức tranh có thể treo cao hơn, còn đối với những tranh được treo với mục đích để ngắm khi ngồi, ta có thể treo thấp hơn. Thông thường khoảng cách giữa tranh và ghế sofa hoặc tủ gỗ từ 15 – 25cm.

About the author

Blog Phụ Nữ

Leave a Comment