Sức khỏe

Thực phẩm nên cho vào uống cùng trà xanh để phát huy tác dụng tối đa

Trà xanh được biết đến là một loại thức uống thanh nhiệt, giải độc cơ thể. Và hơn hết, nó có tác dụng hiệu quả trong việc chữa bệnh. Nhưng nếu bạn biết cách kết hợp trà xanh cùng với một số loại thực phẩm khác thì nó sẽ hiệu quả hơn nhiều đấy. Vậy thực phẩm nào nên cho vào uống cùng trà xanh? Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết qua nội dung chia sẻ dưới đây nhé!

Các công thức kết hợp trà xanh với thực phẩm giúp chữa bệnh

1. Trà và muối

– Lá chè xanh: 3g
– Muối ăn: 1g

Lá chè xanh rửa sach. Sau đó lá chè và muối vào hãm cùng với nước nóng. Để khoảng 5 phút thì bạn lấy trà ra uống. Với công thức lá chè xanh và muối thì bạn uống mỗi ngày từ 4-6 lần.

Bài thuốc trị bệnh từ nước trà xanh và muối

Bài thuốc trị bệnh từ nước trà xanh và muối

Trà xanh kết hợp với muối các tác dụng làm sáng mắt, tiêu viêm, hóa đờm, hạ hỏa. Đây có thể xem như là một vị thuốc thích hợp dùng cho trường hợp bị bệnh cảm mạo, ho, đau mắt đỏ hay là đau răng.

2. Trà và đường

– Lá chè xanh: 3g
– Đường đỏ: 10g

Lá chè xanh rửa sạch. Cho lá chè và đường đỏ vào hãm với nước sôi, để khoảng 5 phút. Với thức uống này, mỗi ngày bạn chỉ cần uống 1 cốc.

Bài thuốc từ nước trà xanh và đường

Bài thuốc từ nước trà và đường

Nước trà xanh và đường có tác dụng điều trị bệnh dạ dày, ấm tỳ bổ khí. Đặc biệt, hiệu quả với các chứng khó đại tiện, đau bụng dưới, điều hòa kinh nguyệt phụ nữ.

3. Trà xanh và gừng

Nhắc đến trà xanh và gừng thì cả 2 đều có những tác dụng hiệu quả đối với sức khỏe. Với hai vị này các bạn chuẩn vị:

– Lá chè: 5g
– Gừng tươi: 10 lát thái mỏng

Bài thuốc trị bệnh từ nước trà và gừng

Bài thuốc trị bệnh từ nước trà và gừng

Với hai vị này, các bạn chỉ cần nấu sôi và lấy nước uống sau mỗi bữa ăn hàng ngày. Nước trà xanh và gừng có tác dụng giúp cơ thể ra mồ hôi, giải độc, ấm phổi, điều trị ho hoặc là chữa các chứng cảm cúm, thương hàn hiệu quả.

4. Trà và mật ong

– Lá chè xanh: 3g
– Mật ong nguyên chất: 3ml

Lá chè rửa sạch, hãm với nước sôi. Trà sau khi hãm để nguội. Tiếp tục cho mật ong đã chuẩn bị vào khuấy đều. Để sau khoảng 30 phút thì các bạn uống một lần nhé.

Trị bệnh từ nước trà và mật ong

Trị bệnh từ nước trà và mật ong

Nước trà xanh mật ong có tác dụng chống khát, dưỡng huyết, nhuận phổi, chống ho rất là hiệu quả.

5. Trà và giấm

– Lá chè xanh: 3g
– Giấm: 2ml

Lá chè xanh rửa sạch, hãm với nước sôi để khoảng 5 phút. Tiếp đó, bạn từ từ đổ dấm vào khuấy đều. Với cách này, một ngày bạn pha nước trà uống 3 lần nhé.

Nước trà xanh kết hợp với dấm có tác dụng lợi dạ dày, khỏi kiết lị, hóa ứ, giảm đau hiệu quả.

Trên đây chính là 5 loại thực phẩm phổ biến các bạn có thể dùng để kết hợp với trà xanh để phát huy hiệu quả được các tác dụng chữa bệnh. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình tìm hiểu về trà xanh.

Chúc bạn sức khỏe!

About the author

Blog Phụ Nữ

Leave a Comment